แผนการของไซออนิสต์กับอเมริกา เพื่อแยกและแบ่งซอยโลกอิสลามและอาหรับ
Powered by OrdaSoft!

แผนการของไซออนิสต์กับอเมริกา เพื่อแยกและแบ่งซอยโลกอิสลามและอาหรับ

ในปี 1983 สภาคองเกรสของอเมริกาโดยการประชุมลับได้ตกลงกับเบอร์นาร์ด ลูอิสและในการประชุมครั้งนี้เองที่สภาคองเกรสได้อนุมัติแผนของลูอิสและออกคำสั่งให้บรรจุแผนนี้ลงในแฟ้มนโยบายยุทธศาสตร์ของอเมริกาสำหรับยุคสมัยต่างๆ ในอนาคต......

แผนของ เบอร์นาร์ด ลูอิส เพื่อการคัดแยกและการแบ่งซอยโลกอิสลาม ในการประชุมแอนแนโพลิส (Annapolis)

      ในช่วงปี 2007 ที่อเมริกาเรียกร้องให้มีการจัดประชุมแอนแนโพลิสนั้น เบอร์นาร์ด ลูอิส ได้เขียนลงในหนังสือพิมพ์ The Wall Street Journal ว่า : ไม่จำเป็นที่เราจะต้องให้ความสำคัญและมองดูการประชุมครั้งนี้ ซึ่งผลต่างๆ ที่เกิดจากมันเป็นเพียงแค่กลยุทธ์ชั่วคราว ซึ่งในที่สุดความพยายามที่มากกว่าในการสร้างพันธมิตรเพื่อที่จะต่อต้านอิหร่าน การทำให้เกิดความง่ายดายในการคัดแยกและการแบ่งซอยบรรดาประเทศอาหรับและอิสลาม การผลักดันให้ชาวเติกส์ (ตุรกี) ชาวอาหรับ ชาวปาเลสไตน์และชาวอิหร่านห้ำหั่นชีวิตและฆ่าฟันกันเองเช่นเดียวกับ สิ่งที่สหรัฐอเมริกาได้กระทำกับอินเดียนแดงของอเมริกา

การวางแผนของเบอร์นาร์ด ลูอิสเพื่อการคัดแยกและการแบ่งซอยโลกอิสลามและอาหรับซึ่งจะเป็นนโยบายของอเมริกาในช่วงปีทั้งหลายในอนาคต

     1- ในปี 1980 และในช่วงที่สงครามอิรักและอิหร่านกำลังดำเนินอยู่นั้น เบรอชินสกี(Brzezinski) ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของอเมริกาในช่วงเวลานั้นได้กล่าวว่า : ปัญหาหลักและเป็นปัญหาสำคัญยิ่งที่อเมริกากำลังเผชิญหน้าอยู่ในขณะนี้ ก็คือ อเมริกาไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรที่จะสามารถทำให้สงครามอื่นๆเกิดขึ้นในอ่าวเปอร์เซียเคียงข้างและควบคู่ไปกับสงครามอิรักกับอิหร่าน เพื่อว่าโดยสื่อดังกล่าวอเมริกาจะได้สามารถแก้ไขและเปลี่ยนแปลงข้อตกลง “ไซเกส – ปีโกต์” (Sykes – Picot Agreement) ได้

     2- สืบเนื่องมาจากถ้อยแถลงดังกล่าวนี้และเป็นไปตามคำสั่งของกระทรวงกลาโหมของอเมริกา(เพนตากอน) เบอร์นาร์ด ลูอิสจึงได้รับคำสั่งให้วางแผนอันเป็นที่เลื่องลือของตนในการทำลายความเป็นเอกภาพทางกฎหมายของประเทศอิสลามและอาหรับทั้งหมดและในการดังกล่าวนี้เขาได้ถูกมอบหมายหน้าที่ให้วางแผนแบ่งซอยและแยกแยะแต่ละประเทศอิสลามและอาหรับ โดยที่จะครอบคลุมบรรดาประเทศอย่างเช่น อิรัก ซีเรีย เลบานอน อียิปต์ อิหร่าน ตุรกี อัฟกานิสถาน ปากีสถาน ซาอุดีอาระเบีย ประเทศต่างๆในแถบอ่าวเปอร์เซียและแอฟริกาเหนือ และด้วยกับแรงบันดาลใจจากคำพูดของเบรอชินสกี (Brzezinski)นี้เองที่เขาดำเนินการจัดเตรียมแผนและโครงการแยกแยะและแบ่งซอยประเทศต่างๆของโลกอิสลาม

     ในขณะที่หลังจากเบรอชินสกี (Brzezinski)ในช่วงสมัยดังกล่าวนี้ จิมมี่ คาร์เตอร์ อดีตประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาเองก็ต้องการให้เกิดสงครามแห่งที่สองขึ้นในตะวันออกกลางและเฉพาะเจาะจงในภูมิภาคอ่าวเปอร์เซียเพื่อว่าโดยสื่อดังกล่าวอเมริกาจะได้มีโอกาสที่จะแก้ไขข้อกำหนดต่างๆของสนธิสัญญา“ไซเกส – ปีโกต์” (Sykes – Picot Agreement) และปรับปรุงมันเพื่อให้สอดคล้องกับผลประโยชน์ของอเมริกาในภูมิภาคนี้

     3- ในปี 1983 สภาคองเกรสของอเมริกาโดยการประชุมลับได้ตกลงกับเบอร์นาร์ด ลูอิสและในการประชุมครั้งนี้เองที่สภาคองเกรสได้อนุมัติแผนของลูอิสและออกคำสั่งให้บรรจุแผนนี้ลงในแฟ้มนโยบายยุทธศาสตร์ของอเมริกาสำหรับปีต่างๆในอนาคต


รายละเอียดของแผนการของไซออนิสต์กับอเมริกาในการแยกและแบ่งซอยโลกอิสลามและภูมิภาคอาหรับ

 ปรเทศอียิปต์ บนพื้นฐานของแผนร่างนี้ ประเทศอียิปต์จะถูกแบ่งออกเป็น 4 ประเทศเล็กๆ คือ

1 – ประเทศไซนาอ์ และ ตะวันออกของเดลตา ซึ่งจะต้องอยู่ "ภายใต้อิทธิพลและการควบคุมของชาวยิว" เพื่อที่จะเป็นย่างก้าวหนึ่งที่นำไปสู่การบรรลุความฝันของการสถาปนารัฐไซออนิสต์ที่ครอบคลุมอาณาเขตจากลุ่มแม่น้ำไนล์ไปจรดแม่น้ำยูเฟรติส

2 – ประเทศคริสเตรียน โดยมีเมืองหลวงคือ อิสกันดะรียะฮ์ (Alexandria); ประเทศนี้ได้ถูกวาดจากทางทิศใต้โดยเริ่มจากเมืองบนีซะวีฟ (Beni-Suef) ไปจนถึงตอนใต้ของเมืองอัสยูฏ(Asyut) และจากทางทิศตะวันตกไปจนถึงเมืองฟัยยูม (Faiyum) และตราบเท่าที่เป็นไปได้เมืองฟัยยูม (Faiyum) เองก็จะถูกรวมเข้าอยู่ในประเทศนี้ด้วย ประเทศนี้จะดำเนินไปตามแนวของทะเลทรายผ่านจากที่ราบนัฏรูน จนกระทั่งทำให้อาณาเขตนี้เชื่อมต่อกับอิสกันดะรียะฮ์(Alexandria)

3 – ประเทศโนเบฮ์ : ซึ่งจะเกิดขึ้นโดยการรวมพื้นที่ทางตอนเหนือของซูดานเข้าด้วย โดยมีเมืองหลวงเป็นเมือง"อัสวาน" (Aswan) ประเทศนี้จะครอบคลุมพื้นที่จากโนเบฮ์ที่ราบสูงตอนบนของอียิปต์ไปจนถึงทางตอนเหนือของซูดาน เพื่อที่ประเทศโนเบฮ์นี้จะได้ตั้งอยู่ในพื้นที่ของทะเลทรายขนาดใหญ่ และจะได้ติดต่อกับประเทศของชาวเบอร์เบอร์ ( Berbers) ซึ่งประกอบด้วยทิศใต้ของโมร็อกโคไปจนจรดทะเลแดง

4 – ประเทศอียิปต์ของอิสลาม โดยมีไคโรเป็นเมืองหลวงซึ่งในความเป็นจริงแล้วจะประกอบขึ้นจากพื้นที่ส่วนที่เหลือของอียิปต์ และอย่างไรก็ตามจะอยู่ภายใต้อิทธิพลและการครอบงำของอิสราเอล


ประเทศซูดาน ตามแผนที่ถูกนำเสนอโดยเบอร์นาร์ด ลูอิส นั้น ซูดานก็จะต้องถูกแบ่งซอยเป็น 4 ประเทศขนาดเล็ก เช่นเดียวกับอียิปต์ คือ

1 – ประเทศโนเบฮ์ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเป็นส่วนหนึ่งที่ถูกผนวกเข้าไปกับประเทศโนเบฮ์ของอียิปต์ ที่มีเมืองหลวงเป็นเมืองอัสวานและดินแดนของซูดานจะถูกผนวกเข้าไปยังประเทศนี้

2 – ประเทศอิสลามแห่งซูดาน ในภาคเหนือ

3 – ประเทศคริสเตียน ในภาคใต้ของซูดาน ซึ่งกำลังจะประกาศการแยกตัวของตนเองโดยการจัดทำประชามติที่จอมปลอม (และในทางปฏิบัติเราจะเห็นได้ว่า ภายใต้แผนนี้ประเทศซูดานใต้หลังจากที่มีการลงประชามติได้ก่อตั้งขึ้นแล้วเมื่อ 9 กรกฎาคม 2011 โดยการแยกตัวออกจากซูดาน)

4 – ประเทศดาร์ฟูร์ (Darfur) ซึ่งแผนการต่างๆ ที่จะแยกมันออกจากของซูดานโดยเฉพาะภายหลังจากการแยกตัวของตอนใต้ของซูดานแล้วนั้น ได้ทวีความรุนแรงขึ้นมาก โดยที่จำเป็นจะต้องตระหนักว่าอาณาเขตของดาร์ฟูร์นั้น เป็นพื้นที่ที่มีความอุดมสมบูรณ์และมั่งคั่งไปด้วยแร่ยูเรเนียม ทองคำและน้ำมัน


ประเทศต่างๆ ในแอฟริกาเหนือ 

     การแบ่งซอยลิเบีย แอลจีเรียและโมร็อกโค โดยมีวัตถุประสงค์ในการจัดตั้ง

1 – ประเทศเบอร์เบอร์ ซึ่งมีแนวติดต่อกับประเทศโนเบฮ์แห่งอียิปต์และซูดาน

2 – ประเทศโพลีซารีฟ

3 – และพื้นที่ส่วนที่เหลือก็คือ บรรดาประเทศที่ถูกทำให้มีขนาดเล็กลงแล้วซึ่งประกอบด้วย โมร็อกโค แอลจีเรีย ตูนิเซีย และ ลิเบีย


คาบสมุทรอาหรับ และอ่าวเปอร์เซีย

      การลบคูเวต กาตาร์ บาห์เรน โอมาน เยเมน และสหรัฐอาหรับเอมิเรต ออกจากแผนที่ โดยที่คาบสมุทรอาหรับและอ่าวเปอร์เซียจะประกอบไปด้วยสามประเทศเพียงเท่านั้น คือ

1 – ประเทศอะห์ซาอ์ ของชาวชีอะฮ์ซึ่งประกอบด้วย คูเวต ยูเออี กาตาร์ โอมานและบาห์เรน

2 – ประเทศนัจด์ ของชาวซุนนี

3 – ประเทศฮิญาซ ของชาวซุนนี


ประเทศอิรัก การแบ่งซอยอิรักจะเกิดขึ้นบนพื้นฐานของหลักการเชื้อชาติ ศาสนาและมัซฮับ(นิกาย) ในรูปแบบที่เคยเกิดขึ้นในประเทศซีเรียในยุคออตโตมัน และจากการแยกซอยประเทศนี้จะก่อให้เกิด 3 ประเทศเล็กๆ ขึ้น ซึ่งประกอบด้วย คือ

1 – ประเทศของชาวชีอะฮ์ ในภาคใต้ที่จะเกิดขึ้นรอบๆ เมืองบัศเราะฮ์

2 – ประเทศของชาวซุนนี ในพื้นที่ส่วนกลางของอิรัก ซึ่งจะเกิดขึ้นรอบๆ กรุงแบกแดด

3 – ประเทศของชาวเคิร์ดในทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอิรัก ซึ่งจะเกิดขึ้นรอบๆ เมืองโมซูล (Mosul) ซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของชาวเคิร์ด และรวมถึงบางส่วนของอิหร่าน ซีเรีย ตุรกี และอดีตสหภาพโซเวียต ซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของชาวเคริ์ด

      ประเด็นสำคัญที่ควรรับรู้  ในที่นี้จำเป็นที่จะต้องชี้ให้เห็นถึงประเด็นที่สำคัญยิ่งประการหนึ่ง นั่นคือ ในวันที่ 29 กันยายน ค.ศ. 2007 สภาสูง (วุฒิสภา) ของอเมริกา มีมติเห็นชอบที่จะถอนกองกำลังอเมริกันออกจากอิรัก โดยมีเงื่อนไขว่า กรุงแบกแดดจะต้องยอมตกลงเกี่ยวกับการจัดตั้งสามประเทศดังที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้น และได้ขอให้ มัสอูด บอร์ซอนี ผู้นำชาวเคิร์ด (KRG) จัดทำประชามติเกี่ยวกับการที่จะกำหนดชะตากรรมพื้นที่เคอร์ดิสถาน โดยมีเมืองคอร์คุก ซึ่งเป็นเมืองที่อุดมไปด้วยทัพยากรน้ำมันในพื้นที่นี้ เป็นเมืองหลวง และเป็นที่รับรู้กันดีว่า ฟัรมอน พะรีเมอร์ และพันธมิตรของเขาในอิรักเรียกร้องให้มีการจัดตั้งรัฐอิสระขึ้นในอิรัก บนพื้นฐานของชนเผ่า ซึ่งประกอบไปด้วยสามรัฐ ได้แก่รัฐของชีอะฮ์ทางตอนใต้ รัฐของซุนนีในใจกลางและรัฐของชาวเคร์ดทางตอนเหนือ


ประเทศซีเรีย  บนพื้นฐานแผนการแยกซอยของ ลูอิส นั้น ซีเรียก็จำเป็นจะต้องถูกแบ่งซอยบนหลักพื้นฐานของศาสนา มัซฮับ (นิกาย) และชนเผ่าออกเป็น 4 ประเทศเล็กๆ เชนเดียวกัน คือ

1 – ประเทศอะละวีของชาวชีอะฮ์ตั้งอยู่ตามแนวชายฝั่งทะเล

2 – ประเทศของชาวซุนนีในพื้นที่ฮะลับ( Aleppo)

3 – ประเทศของชาวซุนนีในดามัสกัส

4 – ประเทศของชาวดรูซี่ (Druze) ในเญาลาน (Golan) และเลบานอน (ประเทศนี้จะประกอบด้วยดินแดนทางตอนใต้ของซีเรีย ตะวันออกของจอร์แดนและพื้นที่บางส่วนของเลบานอน)


ประเทศเลบานอน ตามแผนการแบ่งซอยโลกอิสลามและอาหรับของเบอร์นาร์ด ลูอิสนั้นเลบานอนจะถูกแบ่งออกเป็น 8 ประเทศเล็กๆ บนพื้นฐานของการแบ่งตามเชื้อชาติและศาสนาดังต่อไปนี้

1 – ประเทศซุนนี ในภาคเหนือ โดยมีตริโปรลีเป็นเมืองหลวง

2 – ประเทศของชาวมารูนี (Maronites) ในภาคเหนือ โดยมีญูนียะฮ์เป็นเมืองหลวง

3 – ประเทศอะละวี พื้นที่ราบบิกออ์โดยมีบะอ์ละบักเป็นเมืองหลวง ซึ่งจะอยู่ภายใต้อิทธิพลของซีเรียทางด้านตะวันออกของเลบานอน

4 – ประเทศสากลแห่งเบรุต

5 – ประเทศปาเลสไตน์ ที่อยู่รอบๆไซดาน (Sidon) ไปจนถึงแม่น้ำลีตาน (Litan ) ซึ่งองค์การปลดปล่อยปาเลสไตน์จะทำการปกครองมัน

6 – ประเทศของชาวกะตาอิบี ในตอนใต้ซึ่งจะครอบคลุมชาวคริสต์และจำนวนหนึ่งล้านห้าแสนคนของชาวชีอะฮ์แห่งเลบานอน

7 – ประเทศของชาวดรูซี่ (Druze) ซึ่งจะประกอบจากดินแดงต่างๆ ของเลบานอน ซีเรียและดินแดนปาเลสไตน์ที่ถูกยึดครอง

8 – ประเทศของคริสเตียน ซึ่งจะอยู่ภายใต้อิทธิพลของอิสราเอล


อิหร่าน ปากีสถานและอัฟกานิสถาน ทั้งสามประเทศนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 10 ประเทศที่มีขนาดเล็กตามเผ่าชนและถูกทำให้อ่อนแอ ได้แก่

1 - เคอร์ดิสถาน

2 - อาเซอร์ไบจาน

3 - เตอร์กิสถาน

4 - อาระบิสถาน

5 - อิรานิสถาน (จะถูกจัดตั้งขึ้นจากส่วนที่เหลือภายหลังจากการแบ่งซอยแล้ว)

6 - บูคูนิสถาน

7 - บาลูจิสถาน

8 - อัฟกานิสถาน(ส่วนที่เหลือของอัฟกานิสถานภายหลังจากการแบ่งซอย)

9 - ปากีสถาน (ส่วนที่เหลือของปากีสถานภายหลังจากการแบ่งซอย)

10 - แคชเมียร์


ประเทศตุรกี การแยกบางส่วนของดินแดนตุรกี และการผนวกมันเข้าไปยังประเทศเคอร์อิสถานในอิรัก

ประเทศจอร์แดน การลบประเทศจอร์แดน และการมอบให้แก่รัฐปกครองตนเองแห่งปาเลสไตน์

ประเทศปาเลสไตน์ การลบประเทศนี้ ประชาชนชาวปาเลสไตน์ ออกอย่างสมบูรณ์ (ท่านทั้งหลายจงดูแผนที่ของมหานครอิสราเอล)

ประเทศเยเมน การลบการดำรงอยู่ของประเทศเยเมนออกอย่างสมบูรณ์ ทั้งภาคเหนือและภาคใต้เยเมน และผนวกมันเข้าไปยังประเทศฮิญาซ

     แม้ดูเหมือนว่าการตื่นตัวของอิสลามจะสามารถเป็นอุปสรรคต่อแผนการล่าอาณานิคมนี้ แต่การปิดล้อมและการช่วงชิงการปฏิวัติเหล่านี้ก็สามารถที่จะเปิดทางสำหรับอนาคตแผนการของอเมริกาและอิสราเอลได้


บทความ : เชคมุฮัมมัดนาอีม ประดับญาติ

Copyright © 2017 SAHIBZAMAN.NET- สื่อเรียนรู้อิสลามสำหรับอิสระชนคนรุ่นใหม่

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 11 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

0631402
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
295
342
2761
623413
10525
50184
631402

พฤ 14 พ.ย. 2019 :: 12:03:17