สมาชิกรัฐสภาอิรัก : สหรัฐฯ จะไม่ดำเนินการทางทหารเนื่องจากกลัวถูกตอบโต้
Powered by OrdaSoft!

สมาชิกรัฐสภาอิรัก : สหรัฐฯ จะไม่ดำเนินการทางทหารเนื่องจากกลัวถูกตอบโต้

สมาชิกรัฐสภาอิรักเชื่อว่าคำขู่ของสหรัฐฯ ว่าจะปฏิบัติการทางทหารในอิรักนั้น เป็นสงครามจิตวิทยาโดยมีเป้าหมายที่จะอยู่ในอิรักต่อไป และสหรัฐฯ รู้ดีว่าการกระทำที่โง่เขลาดังกล่าวจะนำไปสู่การปิดฐานทัพทั้งหมดของตนในอิรักเร็วยิ่งขึ้น

     สำนักข่าวฟาร์สรายงานว่า  "ซัตตาร อัลญาบิรี" สมาชิกของกลุ่ม "อัล ฮิกมะฮ์"  ในรัฐสภาอิรักย้ำว่า สถานการณ์ในขณะนี้ของวอชิงตันทำให้สหรัฐฯ ไม่สามารถบุกอิรักได้ พร้อมกับกล่าวว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ กำลังโหมกระพือสื่อและทำสงครามจิตวิทยาเพื่อขู่กองกำลัง "อัลฮะชัด อัชชะอ์บี" (Popular Mobilization Forces)

     อัล ญาบิรี ได้กล่าวกับเว็บไซต์ข่าว "อัล มะอ์ลูมะฮ์" เมื่อวันนี้ว่า : “สหรัฐฯกำลังพยายามใช้การข่มขู่ว่าจะโจมตีบางฐานที่มั่นของอัลฮะชัด อัชชะอ์บี เป็นเครื่องมือกดดันให้ตนเองได้อยู่ในอิรักยาวนานขึ้น”

     เขากล่าวเสริมว่า : "ความสับสนวุ่นวายในสหรัฐอเมริกา และผู้ที่ติดเชื้อโคโรนาจำนวนมากภายในประเทศนี้ จะทำให้การตัดสินใจของสหรัฐอเมริกาในการโจมตีดินแดนอิรักเป็นไปได้ยาก"

     อัล ญาบิรี ถือว่าการปฏิบัติการทางทหารของสหรัฐฯ กับกลุ่มต่อต้าน (มุกอวะมะฮ์) บางกลุ่มในอิรักนั้นเป็นเรื่องยากที่จะเกิดขึ้น พร้อมกับกล่าวว่า : "รัฐบาลสหรัฐฯ ตระหนักดีถึงอันตรายของเรื่องนี้ เพราะมันจะเร่งการปิดฐานทัพและต้องถอนทหารของสหรัฐฯ ออกจากอิรักเร็วยิ่งขึ้น"

     ในไม่กี่วันที่ผ่านมาสหรัฐอเมริกาได้ประกาศในสื่อของตน ถึงการตัดสินใจที่จะดำเนินการทางทหารกับตำแหน่งฐานต่างๆ ของกลุ่มต่อต้าน (มุกอวะมะฮ์) ในอิรัก และจะได้เผชิญกับการตอบโต้อย่างเด็ดขาดจากอัลฮะชัด อัชชะอ์บีและรัฐบาลอิรัก


ที่มา : สำนักข่าวฟาร์ส

Copyright © 2018 SAHIBZAMAN.NET- สื่อเรียนรู้สำหรับอิสระชนคนรุ่นใหม่

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 45 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

0937252
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
69
476
2623
928302
14743
26565
937252

ศ 22 ม.ค. 2021 :: 02:58:44