บทบาทของนายพลสุไลมานี ในการป้องกันการล่มสลายของเคอร์ดิสถานอิรัก
Powered by OrdaSoft!
No result.

บทบาทของนายพลสุไลมานี ในการป้องกันการล่มสลายของเคอร์ดิสถานอิรัก

หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยของเคอร์ดิสถานอิรัก ย้ำถึงบทบาทที่ไม่มีใครแทนที่ได้ของนายพลกอซิม สุไลมานี ในการป้องกันเคอร์ดิสถานอิรักจากการล่มสลายโดยมือของกลุ่มไอซิส....

     สำนักข่าว Mehr รายงานว่า "มัสอูด บาร์ซานี" ผู้นำพรรคประชาธิปไตยของเคอร์ดิสถานอิรักกล่าวในการสัมภาษณ์กับโทรทัศน์ MBC ของซาอุดีอาระเบียว่า : "อิหร่านให้ความช่วยเหลือที่สำคัญแก่เราในช่วงการถูกโจมตีจากกลุ่มก่อการร้าย ไอซิส"

     เขาเสริมว่า : "นายพลกอซิม สุไลมานี ผู้บัญชาการกองทัพกุดส์ (The Quds Force) ของกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่าน (IRGC) ซึ่งได้เป็นชะฮีด (เสียชีวิต) จากการโจมตีทางอากาศของสหรัฐฯ เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ได้ติดต่อทางโทรศัพท์ถึงพวกเราในวันแรกของการโจมตีของกลุ่มไอซิส และกล่าวว่า : "คุณต้องการอะไรสำหรับปกป้องการโจมตีจากไอซิส?" และผมได้ขอ กระสุนต่อต้านยานเกราะจากสุไลมานี และอิหร่านก็ได้ส่งกระสุนโดยเครื่องบินสองลำมาให้เรา"

    บาร์ซานี กล่าวต่อว่า : "ภายใน 24 ชั่วโมงเราได้เห็นว่ากลุ่มไอซิสได้มาปรากฏตัวระหว่างแนวชายแดนของเราตลอดระยะทางกว่าหนึ่งพันกิโลเมตร เราไม่มีปัจจัย (อาวุธ) ใดๆ เนื่องจาก (ในเวลานั้น) รัฐบาลแบกแดดกีดขวางเราจากการเข้าถึงอาวุธ และน่าเสียใจที่สหรัฐฯ ก็เห็นด้วยกับเรื่องนี้"

    หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยของเคอร์ดิสถานอิรักอธืบายว่า ไม่คาดคิดเลยว่า กลุ่มไอซิสจะครอบครองโมซุลได้ง่ายเพียงนี้ พร้อมกับกล่าวว่า : "ไอซิสได้ทำลายความสามารถของกองทัพลงอย่างน่ากลัว"


ที่มา : สำนักข่าว Mehr

Copyright © 2018 SAHIBZAMAN.NET- สื่อเรียนรู้สำหรับอิสระชนคนรุ่นใหม่

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 82 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

1720489
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
828
4921
9539
1706700
24947
24977
1720489

ส 25 มี.ค. 2023 :: 09:15:05