นายพลญะอ์ฟะรี : การปฏิวัติอิสลามจะเปลี่ยนภัยคุกคามจากโคโรนาให้เป็นโอกาส
Powered by OrdaSoft!
No result.

นายพลญะอ์ฟะรี : การปฏิวัติอิสลามจะเปลี่ยนภัยคุกคามจากโคโรนาให้เป็นโอกาส

ผู้บัญชาการของฐานวัฒนธรรม "กุรบ์ บะกียะตุลลอฮ์ อัลอะอ์ซ็อม (อ.ญ.)" กล่าวว่า : "วิกฤตโคโรนา 2019 เป็นภัยคุกคามที่สามารถเปลี่ยนมันอย่างชาญฉลาดให้เป็นโอกาสได้เพื่อการรับใช้ประชาชนและการปฏิวัติอิสลาม"….

     นายพลมุฮัมมัดอะลี ญะอ์ฟะรี ผู้บัญชาการของฐานวัฒนธรรม "กุรบ์ บะกียะตุลลอฮ์ อัลอะอ์ซ็อม (อ.ญ.)" กล่าวในระหว่างการเยี่ยมชมค่ายประชาชนผู้พิทักษ์สุขภาพของเตหะรานว่า : "สงครามเป็นภัยคุกคามหนึ่งต่อประชาชนของเราและประเทศของเรา แต่ตามคำพูดของท่านอิมามโคมัยนี (ร.ฮ.) มันก็เป็นเนี๊ยะอ์มัต (ความโปรดปรานจากพระเจ้า) สำหรับเราด้วยเช่นกัน เราได้เรียนรู้ศิลปะของการจัดระเบียบในสงครามด้วยประสบการณ์นี้ โดยการชี้นำของท่านอิมามโคมัยนี (ร.ฮ.) ประชาชนได้เปลี่ยนภัยคุกคามของสงครามให้เป็นโอกาส

     เขากล่าวเสริมว่า : "มีหลายประเด็นที่ในช่วงสี่สิบปีที่ผ่านมาได้คุกคามประเทศอิหร่าน แต่ด้วยความระมัดระวังและความหลักแหลมซึ่งการได้รับความร่วมมือสนับสนุนจากประชาชนมันได้ถูกเปลี่ยนให้เป็นโอกาส ส่วนหนึ่งจากประเด็นเหล่านั้นคือ ฟิตนะฮ์ (วิกฤตภายใน) ต่างๆ, สงครามและปัญหาอื่นๆ อย่างเช่นภัยธรรมชาติ"

     นายพลญะอ์ฟะรีกล่าวว่า : ในกรณีของไอซิส ซึ่งก็เป็นภัยคุกคามระดับภูมิภาคที่ได้คุกคามประชาชนและประเทศในภูมิภาคนั้น ก็ได้กลายเป็นโอกาสหนึ่งสำหรับความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของประชาชนชาวอิหร่าน อิรัก ซีเรียและประเทศอื่นๆ โดยความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในระดับภูมิภาคดังกล่าวนี้มันได้ทำลายโอกาสไปจากพวกไอซิส  และด้วยการสนับสนุนที่ดีของประชาชนในภูมิภาค กองกำลังของประชาชนก็ประสบความสำเร็จในการเอาชนะกลุ่มไอซิส

     อดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุดของกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่าน (IRGC) กล่าวถึงจุดสูงสุดของความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของประชาชนในสนับสนุนและการร่วมทางกับการปฏิวัติว่า คืองานศพที่ไม่เหมือนใครและงดงามอลังการของนายพลกอซิม สุไลมานี ซึ่งความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันนี้ได้ไปถึงจุดสูงสุดแล้ว

     เขาเสริมว่า : หลังจากสี่สิบปี เหตุการณ์ต่างๆ อย่างเช่นน้ำท่วมและแผ่นดินไหวได้กลายเป็นประสบการณ์ใหม่ของความเป็นปึกแผ่นและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของประชาชน และถ้าหากเราถือว่าวิกฤตโคโรนาคือสิ่งที่ต่อเนื่องของเหตุการณ์เหล่านั้นแล้ว เราก็จะได้เห็นความเป็นปึกแผ่น (ความร่วมมือกัน) และความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของประชาชนในการต่อสู้กับไวรัสนี้อย่างเอาจริงเอาจัง โดยพร้อมเพรียงกันอย่างไม่เคยมีมาก่อน

     นายพลญะอ์ฟะรี ชี้ให้เห็นถึงผลทางด้านสังคมจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในทุกมิติของชีวิตของประชาชน อย่างเช่นการระดมกำลังมวลชนทั้งหมดเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ และการจับมือร่วมกันของประชาชน พร้อมกับกล่าวว่า : โคโรนาได้สร้างโอกาสที่กว้างสำหรับการแสดงบทบาทที่มีประสิทธิภาพและครอบคลุมของประชาชน โดยที่วันนี้ในทั่วทุกมุมโลกได้กล่าวถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันและการผนึกกำลังกันของสาธารณนี้ว่า เป็นหลักฐานของความภาคภูมิใจสำหรับประชาชนของอิหร่านและสาธารณรัฐอิสลาม

    ผู้บัญชาการของฐานวัฒนธรรม "กุรบ์ บะกียะตุลลอฮ์ อัลอะอ์ซ็อม (อ.ญ.)" ได้ย้ำว่า : ในการเผชิญกับสงครามละมุน (soft war) ก็เช่นกัน อนูของประชาชนเล็กๆ เหล่านี้จะต้องก่อตัวขึ้นในรูปของไฟด้วยเจตจำนงเสรีและการทำงานร่วมกัน

     นายพลญะอ์ฟะรี ได้ชื่นชมความอุตสาห์พยายามและความเหนื่อยยากของบรรดาผู้ญิฮาดของค่ายผู้พิทักษ์สุขภาพ พร้อมกับกล่าวว่า : "เพื่อที่จะข้ามผ่านปัญหาและวิกฤตต่างๆ เช่นนี้ จำเป็นต้องพยายามสร้างอนูประชาชนในระดับท้องถิ่นให้เกิดขึ้น และดั่งเช่นที่ท่านทั้งหลายได้เข้ามาสู่สนามรับใช้บริการประชาชนตรงตามเวลาของมันและได้สั่งสมประสบการณ์ที่ดีมาก พวกท่านก็จงถ่ายทอดประสบการณ์นี้ให้กับคนอื่นๆ ด้วย

     เขากล่าวเสริมว่า : เราจำเป็นต้องฝึกซ้อมและฝึกฝนสิ่งเหล่านี้อย่างจริงจังและใช้มันเป็นประสบการณ์ เนื่องจากยังมีโคโรนา (ปัญหา) ต่างๆ ที่อันตรายกว่าในสังคมที่ยังไม่แสดงตัวตนและเราไม่อาจสัมผัสมันได้ และนี่คือศิลปะของเราที่เราสามารถจะใช้ศักยภาพนี้ได้ โดยที่ในคำแถลงขั้นตอนที่สองของการปฏิวัติ (โดยท่านอายะตุลลอฮ์คอเมเนอี) นั้น การก่อตัวของขบวนการขับเคลื่อนที่ยิ่งใหญ๋ทางสังคมก็ได้ถูกพิจารณาและให้ความสำคัญด้วย

    ในช่วงท้ายเขากล่าวว่า : "นับเป็นความโชคดีที่ความเชื่อมั่นได้ถูกสร้างขึ้นในหมู่ประชาชนแล้วที่ว่าพวกเขาสามารถที่จะมีบทบาทในประเด็นทางสังคมอื่นๆ และด้วยกับความเชื่อมั่นในตัวเองเช่นนี้ พวกเขาจะสามารถเปลี่ยนภัยคุกคามต่างๆ ทางด้านวัฒนธรรมและทางสังคมให้กลายเป็นโอกาสได้"


ที่มา : อัลอาลัม

Copyright © 2018 SAHIBZAMAN.NET- สื่อเรียนรู้สำหรับอิสระชนคนรุ่นใหม่

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 566 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

2755789
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
7315
19339
63757
2567306
102011
454935
2755789

พ 06 ธ.ค. 2023 :: 10:08:59