จดหมายของชะฮีดสุไลมานีถึงผู้บัญชาการปาเลสไตน์ : ผมปรารถนาจะเป็นชะฮีดในแนวทางของปาเลสไตน์
Powered by OrdaSoft!
No result.

จดหมายของชะฮีดสุไลมานีถึงผู้บัญชาการปาเลสไตน์ : ผมปรารถนาจะเป็นชะฮีดในแนวทางของปาเลสไตน์

ชะฮีดนายพล "กอซิม สุไลมานี" ก่อนที่จะเป็นชะฮีด (เสียชีวิตในทางของพระเจ้า) ได้เขียนจดหมายถึงผู้บัญชาการชาวปาเลสไตน์คนหนึ่งแสดงความปรารถนาที่จะทำญิฮาดในหนทางของปาเลสไตน์และการปกป้องอัลกุดส์ (เยรูซาเล็ม)

     โทรทัศน์ "อัลมะยาดีน" ของเลบานอนได้ตีพิมพ์จดหมายของชะฮีดนายพล "กอซิม สุไลมานี" ผู้บัญชาการกองกำลังกุดส์ (Quds Force) ของกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่าน (IRGC) ซึ่งเขียนขึ้นก่อนการเป็นชะฮีดของตนถึงผู้บัญชาการกองพันอิซซุดดีน อัลก็อซซาม (Izz ad-Din al-Qassam Brigades) สาขาทางการทหารของขบวนการฮามาส

     ในจดหมายฉบับนี้ ชะฮีดกอซิม สุไลมานี ได้อธิบายถึง "มุฮัมมัด อัฎฎ็อยฟ์" (Mohammed Deif) ว่าเป็นชะฮีดผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ ผู้กล้าหาญและเป็นนักต่อต้าน (มุกอวะมะฮ์) และพูดถึงความปรารถนาของตนที่จะทำการญิฮาดใน "แนวรบที่บริสุทธิ์" (ปาเลสไตน์) และปกป้องสถานศักดิ์สิทธิ์ของอิสลาม เช่น มัสยิดอัลอักซอ

     ในจดหมายฉบับนี้ ชะฮีดสุไลมานีได้ส่งคำทักทาย (สลาม) ไปถึงประชาชนผู้กล้าหาญของปาเลสไตน์ เขาได้กล่าวในจดหมายนี้ว่า : "พวกท่านทั้งหมดจงมั่นใจเถิดว่า แม้อิหร่านจะถูกกดดันมากขึ้นเพียงใดและการคว่ำบาตร การปิดล้อมทางเศรษฐกิจจะทวีความรุนแรงมากขึ้นเพียงใด อิหร่านก็จะไม่ปล่อยให้ปาเลสไตน์อยู่เพียงลำพังอย่างแน่นอน"

     ในจดหมายฉบับนี้ ชะฮีด "กอซิม สุไลมานี" ได้ส่งสลาม (คำทักทายและความสันติสุข) ไปถึง "อิสมาอีล ฮะนียะฮ์" หัวหน้าสำนักการเมืองของฮามาสและเพื่อนร่วมอุดมการณ์ของเขา พร้อมอธิบายว่าเขาเป็นนักสู้และผู้ยืนหยัดต่อต้านบรรดาผู้ยึดครองดินแดน (ปาเลสไตน์)

     ชะฮีดนายพลกอซิม สุไลมานีกล่าวว่า : “การปกป้องปาเลสไตน์คือความภาคภูมิใจสำหรับเราและเราจะไม่เบี่ยงเบนออกจากหน้าที่นี้ด้วยกับทรัพย์สินทางโลกใดๆ อย่างแน่นอน"  ชะฮีดกอซิม สุไลมานี้กล่าวว่า มิตรของปาเลสไตน์คือมิตรของอิหร่านและศัตรูของปาเลสไตน์คือศัตรูของชาวอิหร่านและสิ่งนี้จะเป็นนโยบายของอิหร่านตลอดไป

     ชะฮีดนายพลกอซิม สุไลมานีได้ย้ำว่า : "การปกป้องปาเลสไตน์เป็นตัวอย่างของการปกป้องอิสลาม และใครก็ตามที่ได้ยินเสียงเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากพวกท่านแล้วไม่ให้ความช่วยเหลือ เขาผู้นั้นไม่ใช่มุสลิม"

     ในจดหมายฉบับนี้ชะฮีดกอซิม สุไลมานี ได้ให้คำมั่นสัญญาต่อผู้บัญชาการกองพัน "ก๋อซซาม" ของฮามาสว่า : "รุ่งอรุณแห่งชัยชนะ ด้วยความช่วยเหลือของพระเจ้าจะเป็นจริงในไม่ช้านี้และเสียงระฆังแห่งความตายของพวกไซออนิสต์ผู้ก่อการกบฏกำลังจะดังขึ้น"

     ชะฮีด "กอซิม สุไลมานี" พร้อมด้วยชะฮีด "อบูมะฮ์ดี อัลมุฮันดิส" และสมาชิกของกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่าน (IRGC ) และกองกำลังอาสาสมัครประชาชน (Popular Mobilization Forces) ของอิรักจำนวนหนึ่งได้เป็นชะฮีด (เสียชีวิต) เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2020 ในการโจมตีทางอากาศและการก่อการร้ายของสหรัฐอเมริกาใกล้สนามบินแบกแดด


ที่มา : อัลอาลัม

Copyright © 2018 SAHIBZAMAN.NET- สื่อเรียนรู้สำหรับอิสระชนคนรุ่นใหม่

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 136 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

2757333
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
8859
19339
65301
2567306
103555
454935
2757333

พ 06 ธ.ค. 2023 :: 12:17:41