หลังจาก 41 ปี อิหร่านยังคงอยู่ในแนวหน้าในการปกป้องปาเลสไตน์
Powered by OrdaSoft!
No result.

หลังจาก 41 ปี อิหร่านยังคงอยู่ในแนวหน้าในการปกป้องปาเลสไตน์

วันอัลกุดส์สากลปีนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกันกับการตัดสินใจของเยทันยาฮูที่จะยึดครองและผนวกพื้นที่ส่วนใหญ่ของเวสต์แบ็งก์ ซึ่งเป็นหนึ่งในข้อที่สำคัญที่สุดใน "แผนสันติภาพที่ถูกกล่าวอ้างโดยโดนัลด์ ทรัมป์" (Trump peace plan) หรือที่รู้จักกันในนาม "ข้อตกลงแห่งศตวรรษ" (Deal of the Century)  ดังนั้นจึงจำเป็นที่น้ำเสียงของถ้อยแถลงของบรรดาผู้นำของแกนต่อต้าน (มุกอวะมะฮ์) ในปีนี้จะร้อนแรงมากยิ่งขึ้นและสุนทโรวาทของท่านผู้นำสูงสุดของการปฏิวัติอิสลามก็ยืนยันถึงสิ่งนี้

     การลบระบอบไซออนิสต์ไม่ได้หมายถึงการลบ (ทำลาย) ชาวยิว เราไม่มีปัญหาอะไรกับชาวยิว การลบระบอบไซออนิสต์หมายถึง การขับไล่ชาวไซออนิสต์ผู้ยึดครองดินแดนออกไปและ "มุสลิม (เจ้าของประเทศนี้) คริสเตียนและชาวยิวในปาเลสไตน์ที่ถูกยึดครองจะเลือกรัฐบาลของพวกเขาเองและขับไล่ชาวต่างชาติ คนเลวและพวกอันธพาลอย่างเช่นเนทันยาฮูออกไป การลบระบอบไซออนิสต์หมายถึงสิ่งนี้ ซึ่งมันจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

     คำสัญญานี้ไม่ได้เป็นเพียงเรื่องผิวเผิน แต่เป็นคำสัญญาซึ่งท่าน "อายะตุลลอฮ์คอเมเนอี" ผู้นำสูงสุดของการปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่านได้โพสต์บนทวิตเตอร์ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา เนื่องในโอกาสใกล้ถึงวันอัลกุดส์สากลเพื่อย้ำถึงประเด็นที่ว่า การลบระบอบไซออนิสต์นั้นไม่ได้หมายถึงการลบ (กำจัด) ชาวยิว

     ก่อนหน้านี้เว็บไซต์ของสำนักงานเพื่อการอนุรักษ์และการตีพิมพ์ผลงานของผู้นำสูงสุดของการปฏิวัติอิสลามได้ตีพิมพ์โปสเตอร์ในหัวข้อเรื่อง "ปาเลสไตน์จะถูกปล่อยตัว" ซึ่งในโปสเตอร์นี้ได้ระบุว่า : แนวทางสุดท้ายคือการต่อต้าน (มุกอวะมะฮ์) จนกว่าจะมีการลงประชามติเกิดขึ้น คำพูดดังกล่าวนี้เป็นเสมือนค้อนขนาดใหญ่ที่ทุบลงบนหัวของ "เบนจามิน เนทันยาฮู" นายกรัฐมนตรีของระบอบผู้ยึดครองดินแดนและถูกบังคับให้ต้องกล่าวอ้างว่า การข่มขู่ว่าจะใช้ "แนวทางสุดท้าย" กับอิสราเอลนั้น เป็นการเตือนความทรงจำถึงแผน "การแก้ปัญหาขั้นสุดท้าย" ของพวกนาซีเพื่อทำลายล้างชาวยิว

     ท่านผู้นำสูงสุดของการปฏิวัติอิสลามได้สัญญาว่าจะปลดปล่อยปาเลสไตน์และกำจัดระบอบการปกครองของไซออนิสต์และในเวลาเดียวกันบรรดาผู้นำของขบวนการต่อต้าน (มุกอวะมะฮ์) ในโลกอาหรับและโลกอิสลามนำโดย "ซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์" เลขาธิการฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอน, "อิสมาอีล ฮะนียะฮ์" หัวหน้าสำนักงานการเมืองของฮามาส และ "ซิยาด อัลนะคอละฮ์" เลขาธิการขบวนการญิฮาดอิสลามี ได้เน้นย้ำว่า การต่อต้าน (มุกอวะมะฮ์) เป็นประตูสู่การปลดปล่อยอัลกุดส์ (เยรูซาเล็ม) เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

     อัลนะคอละฮ์เรียกร้องให้มีการรวมกลุ่มและประสานงานกับกองกำลังต่อต้านเพื่อจัดตั้งกองกำลังใหญ่เพื่อจัดการกับแผนของอเมริกาและอิสราเอลในภูมิภาคนี้ ซึ่งซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์ ก็ได้เน้นย้ำว่าความพยายามต่างๆ ที่จะขับชาวปาเลสไตน์ออกไปอยู่ชายขอบและการลบประเด็นปาเลสไตน์ออกไปนั้นจะไม่บรรลุผลสำเร็จ ทว่ามันได้ทำให้เกิดความมุ่งมั่นมากยิ่งขึ้นอีกครั้งในการปกป้องปาเลสไตน์จนกระทั่งมันจะได้รับการปลดปล่อย

    ถ้อยแถลงของบรรดาผู้นำแกนต่อต้าน (มุกอวะมะฮ์) เกี่นวกับอัลกุดส์นั้น เป็นการเน้นย้ำอย่างหนักแน่นถึงความจริงที่ว่าระบอบไซออนิสต์เข้าใจเฉพาะภาษาของการต่อต้าน (มุกอวะมะฮ์) ซึ่งการเจรจาและการปรึกษาหารือนั้น ไม่บังเกิดผลอื่นใดนอกจากการเพิ่มอิทธิพลของระบอบนี้ในดินแดนปาเลสไตน์มากขึ้น

    วันอัลกุดส์สากลปีนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกันกับการตัดสินใจของเยทันยาฮูที่จะยึดครองและผนวกพื้นที่ส่วนใหญ่ของเวสต์แบ็งก์ ซึ่งเป็นหนึ่งในข้อที่สำคัญที่สุดใน "แผนสันติภาพที่ถูกกล่าวอ้างโดยโดนัลด์ ทรัมป์" (Trump peace plan) หรือที่รู้จักกันในนาม "ข้อตกลงแห่งศตวรรษ" (Deal of the Century) ดังนั้นจึงจำเป็นที่น้ำเสียงของถ้อยแถลงของบรรดาผู้นำของแกนต่อต้าน (มุกอวะมะฮ์) ในปีนี้จะร้อนแรงมากยิ่งขึ้นและสุนทโรวาทของท่านผู้นำสูงสุดของการปฏิวัติอิสลามก็ยืนยันถึงสิ่งนี้


ที่มา : อัลอาลัม

Copyright © 2018 SAHIBZAMAN.NET- สื่อเรียนรู้สำหรับอิสระชนคนรุ่นใหม่

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 418 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

2756622
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
8148
19339
64590
2567306
102844
454935
2756622

พ 06 ธ.ค. 2023 :: 11:10:31