สารคดีของ BBC : นายพลสุไลมานี บุคคลที่ทรงพลังที่สุดในอิรัก
Powered by OrdaSoft!
No result.

สารคดีของ BBC : นายพลสุไลมานี บุคคลที่ทรงพลังที่สุดในอิรัก

สารคดีสั้นนี้พูดถึงกิจกรรมต่าง ๆ ของนายพลกอซิม สุไลมานี และกองกำลังอิหร่านในการจัดการกับอาชญากรรมของไอซิสในอิรัก

       มัชริก รายงาน : "Gabriel Gatehouse" นักข่าว BBC ที่มีชื่อเสียงได้จัดทำและเผยแพร่สารคดีเรื่องหนึ่งเมื่อวันที่ 24 กันยายน 2014 หลังจากการรุกคืบของไอซิสในอิรักไม่กี่เดือน โดยแนะนำนายพลกอซิม สุไลมานี ว่าเป็น "บุคคลที่มีอำนาจมากที่สุดในอิรัก"

      Gabriel Gatehouse เป็นนักข่าว ผู้รายงานข่าว และนักสร้างสารคดีของบีบีซี Gatehouse เป็นนักข่าวชาวตะวันตกคนแรกที่เดินทางไปยังเมืองอาเมอร์ลีของอิรัก และในที่นั่นเขาได้ติดอยู่ในการปิดล้อมของไอซิสเป็นเวลาหลายเดือน นอกจากนี้ เขายังจัดทำรายงานจำนวนมากจากพื้นที่ที่ถูกทำลายจากสงครามในแอฟริกาตะวันออก ลิเบีย อิรัก รัสเซีย ยูเครน และที่อื่นๆ 

       สารคดีสั้นเรื่องนี้ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรายงานข่าว "Newsnight" ของช่อง BBC นั้นพูดถึงกิจกรรมต่าง ๆ ของนายพลกอซิม สุไลมานี และกองกำลังอิหร่านในการจัดการกับอาชญากรรมของไอซิสในอิรัก ในสารคดีนี้ Gatehouse ได้เดินทางไปอิรักด้วยตัวเองและสัมภาษณ์ผู้คนมากมาย รวมถึงผู้ว่าการจังหวัดโมซุล ผู้บัญชาการกองกำลัง Peshmerga และบรรดาผู้บัญชาการระดับรองลงมา และแม้แต่บรรดาทหารอิรัก และถามพวกเขาเกี่ยวกับนายพลสุไลมานีและอิหร่าน

      หลังจากเดินทางไปลิเบียเพื่อค้นหาปืนพกสีทองอันโด่งดังของมูอัมมาร์ กัดดาฟี กาเบรียล เกทเฮาส์ นักข่าวของ BBC ก็พบและถือมันไว้ในมือ 

      นักข่าวชาวอังกฤษผู้นี้อ้างคำพูดของเจ้าหน้าที่อิรักโดยกล่าวว่า หลังจากการล่มสลายของโมซุลโดยมือของกลุ่มไอเอส อิหร่านได้เข้าแทรกแซงอย่างรวดเร็ว ซึ่งทำให้เมืองไม่ตกไปอยู่ในการยึดครองมากกว่านี้ ไม่ใช่เป็นการสนับสนุนทางอากาศของสหรัฐฯ เขาบอกว่าแม้แต่อเมริกายังต้องพึ่งพาอิหร่านในการต่อสู้กับไอเอส

       รายการข่าว "Newsnight" ครอบคลุมข่าวระดับชาติและระดับนานาชาติที่สำคัญในโทรทัศน์ BBC และทุ่มเทให้กับการวิเคราะห์และการตรวจสอบเชิงลึกเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ร้อนแรงในโลก รายการนี้เริ่มต้นในปี 1980 และยังคงดำเนินการผลิตอยู่ (+)

      ในสารคดีนี้ นายพลสุไลมานี ได้รับการแนะนำในฐานะผู้บัญชาการทหารที่ดูแลกองกำลังติดอาวุธชาวชีอะฮ์ในอิรักเพื่อต่อสู้กับไอซิสและติดต่อกับผู้บัญชาการทหารและนักการเมืองของอิรัก

สารคดี BBC เกี่ยวกับนายพลกอซิม สุไลมานี และการต่อสู้กับไอซิสในอิรัก


ที่มา : สำนักข่าว mashreghnews

Copyright © 2018 SAHIBZAMAN.NET- สื่อเรียนรู้สำหรับอิสระชนคนรุ่นใหม่

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 66 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

1720473
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
812
4921
9523
1706700
24931
24977
1720473

ส 25 มี.ค. 2023 :: 08:32:01