Powered by OrdaSoft!

นักเขียนคริสเตียน นิยาม "อัรบะอีน" อิมามฮุเซน (อ.) คือมนต์ศักดิ์สิทธิ์แห่งพระเจ้า

แอนทอน บาร่า เป็นคริสเตียนชาวซีเรียที่พำนักอยู่ในประเทศคูเวต เขาเป็นนักเขียนที่มีความสามารถสูงและเป็นนักวรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่ เขาคือผู้เขียนหนังสือ "ฮุเซนในแนวคิดของศาสนาคริสต์" ซึ่งประกอบด้วย 7 บท ได้แก่ มโนธรรมในศาสนาทั้งหลาย หลักการและการต่อสู้ ปาฏิหาริย์ของการเป็นชะฮีด การยืนหยัดต่อสู้และการเป็นชะฮีด อาชญากรรมและการล่มสลาย เสียงฝีเท้าแห่งมโนธรรม และเสน่ห์ทางปัญญา

     ในปี ค.ศ 2013 แอนทอน บาร่า (Antoine Bara) นักวิชาการคริสเตียนได้เดินทางเข้าสู่อิรักเพื่อเข้าร่วมในพิธี "อัรบะอีน" (ครบรอบ 40 วัน การเป็นชะฮีดของอิมามฮุเซน) แอนทอน บาร่า ได้อธิบายถึงพิธีอัรบะอีนว่า เป็นมนต์ศักดิ์สิทธิ์แห่งพระเจ้า พร้อมกับกล่าวว่า : สติปัญญาไร้ความสามารถที่จะทำความเข้าใจเกี่ยวกับกรณีที่ผู้คนจำนวนหลายล้านจะออกจากบ้านเรือนของพวกเขา และเดินทางหลายพันกิโลเมตรเพื่อไปเยือน (ซิยาเราะฮ์) ท่านอิมามฮุเซน (อ.)

    ในอีกส่วนหนึ่งของคำพูด เขาได้บอกข่าวถึงการเรียบเรียงหนังสือเล่มหนึ่ง เกี่ยวกับบุคลิกภาพของท่านอมีรุ้ลมุอ์มินีน อะลี บินอบีฏอลิบ (อ.) โดยกล่าวว่า : นับจากช่วงเวลาเจ็ดปีที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ ผมได้ทำการเขียนหนังสือเล่มหนึ่งเกี่ยวกับท่านอิมามอะลี (อ.) และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า หนังสือเล่มนี้จะสามารถสะท้อนถึงสถานภาพของผู้ยิ่งใหญ่ท่านนี้ได้

    นักวิชาการชาวคริสต์ผู้มีชื่อเสียงของโลกผู้นี้ได้กล่าวว่า : หนังสือเล่มนี้คือความพยายามในการวิเคราะห์จุดยืน คำพูดและบุคลิกภาพของท่านอิมามอะลี (อ.) ในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านจิตวิทยา ความเชื่อ การญิฮาด การเผยแพร่ศาสนา ด้านสังคม ด้านการบริหารปกครอง และอื่นๆ แอนทอน บาร่าได้กล่าวในตอนท้ายของคำพูดของเขาว่า หากพระเจ้าทรงประสงค์ งานเขียนหนังสือเล่มนี้จะแล้วเสร็จในอีกสองปีข้างหน้า

ปี ค.ศ 2013 แอนทอน บาร่า (Antoine Bara) นักวิชาการคริสเตียนได้เดินทางเข้าสู่อิรักเพื่อเข้าร่วมในพิธี "อัรบะอีน" (ครบรอบ 40 วัน การเป็นชะฮีดของอิมามฮุเซน)

    แอนทอน บาร่า เป็นคริสเตียนชาวซีเรียที่พำนักอยู่ในประเทศคูเวต เขาเป็นนักเขียนที่มีความสามารถสูงและเป็นนักวรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่ เขาคือผู้เขียนหนังสือ "ฮุเซนในแนวคิดของศาสนาคริสต์" ซึ่งประกอบด้วย 7 บท ได้แก่ มโนธรรมในศาสนาทั้งหลาย หลักการและการต่อสู้ ปาฏิหาริย์ของการเป็นชะฮีด การยืนหยัดต่อสู้และการเป็นชะฮีด อาชญากรรมและการล่มสลาย เสียงฝีเท้าแห่งมโนธรรม และเสน่ห์ทางปัญญา หนังสือเล่มนี้ได้รับการตีพิมพ์ในชื่อเดิม "อัลฮุซัยน์ ฟิลฟิกริลมะซีฮี" และจนถึงขณะนี้ได้มีการแปลถึง 17 ภาษา ได้รับการสนับสนุนและการใช้ประโยชน์ใน 5 มหาวิทยาลัย ในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก

    เขายังได้เขียนหนังสือ "ซัยนับ ซ็อรเคาะฮ์ อักมะลัต มะซีเราะฮ์" เกี่ยวกับท่านหญิงซัยนับ (อ.) และการปรากฏตัวที่ทรงอิทธิพลของท่านในเหตุการณ์กัรบาลา ล่าสุดหนังสือเล่มนี้ถูกแปลเป็นภาษาเปอร์เซียแล้ว แอนทอน บาร่าได้กล่าวเกี่ยวกับหนังสือเล่มนี้ว่า : มีผู้ถามผมว่าทำไมจึงต้องใช้เวลาถึง 25 ปี ในการเขียนหนังสือเล่มนี้ ผมตอบว่า ผมเขียนหนังสือเล่มนี้มากกว่า 100 ครั้ง ในแต่ละครั้งที่เขียนจบ ผมได้พบตัวบทหลักฐานที่มีความหมายใหม่ๆ ผมจึงจำเป็นต้องทบทวนเนื้อหาและทำให้หนังสือเกิดความสมบูรณ์มากขึ้น


ที่มา : Jam News

แปลโดย : เชคมุฮัมมัดนาอีม ประดับญาติ

Copyright © 2018 SAHIBZAMAN.NET- สื่อเรียนรู้สำหรับอิสระชนคนรุ่นใหม่

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 33 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

0306801
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
80
1646
6577
290169
30975
40128
306801

พฤ 21 มี.ค. 2019 :: 01:09:53