Powered by OrdaSoft!

เมื่อเชื่อว่าอิสราเอลจะสูญสลายในอีก 25 ปี นั่น หมายความว่าใกล้ยุคการปรากฏตัว (ซุฮูร) แล้ว

บนพื้นฐานคำสอนของคัมภีร์อัลกุรอานปัญหาและความทุกข์ยากต่างๆ ทั้งหมดของสังคมในปัจจุบันในที่สุดจะสิ้นสุดลง และสภาพเงื่อนไขต่างๆ ที่ดีก็จะถูกทำให้เกิดขึ้น พระผู้เป็นเจ้าทรงตรัสว่า :

وَعَدَ اللَّهُ الَّذِينَ آمَنُوا مِنْكُمْ وَعَمِلُوا الصَّالِحَاتِ لَيَسْتَخْلِفَنَّهُمْ فِي الْأَرْضِ كَمَا اسْتَخْلَفَ الَّذِينَ مِنْ قَبْلِهِمْ وَلَيُمَكِّنَنَّ لَهُمْ دِينَهُمُ الَّذِي ارْتَضَى لَهُمْ وَلَيُبَدِّلَنَّهُمْ مِنْ بَعْدِ خَوْفِهِمْ أَمْنًا يَعْبُدُونَنِي لَا يُشْرِكُونَ بِي شَيْئًا

“อัลลอฮ์ทรงสัญญาแก่บรรดาผู้ศรัทธาและประพฤติแต่ความดีจากพวกเจ้าว่า แท้จริงพระองค์จะทรงสืบทอดอำนาจการปกครองในหน้าแผ่นดินแก่พวกเขา เช่นเดียวกับที่พระองค์ได้ทรงให้การสืบทอดมันแก่บุคคลในยุคก่อนหน้าพวกเขา และพระองค์จะทรงบันดาลศาสนาของพวกเขาให้เป็นที่มั่นคงแก่พวกเขา ซึ่งจะเป็นสิ่งที่พึงพอใจสำหรับพวกเขา และพระองค์จะทรงแทนที่พวกเขาด้วยความปลอดภัยภายหลังจากความหวาดกลัวของพวกเขา พวกเขาจะเคารพภักดีต่อข้า และจะไม่ตั้งสิ่งใดเป็นภาคีต่อข้า” (1)

     จำเป็นที่เราจะต้องทำให้คำสัญญาแห่งอัลกุรอานนี้เป็นความเชื่อที่มั่นคงอยู่ในหัวใจของเราและการถ่ายถอดความเชื่อในเรื่องเหล่านี้ไปสู่หัวใจทั้งหลายของพวกเราเป็นหน้าที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่ง เมื่อเรามีความเชื่อมั่นอย่างแท้จริงว่าคำสัญญาของพระเจ้าเหล่านี้จะเป็นจริงขึ้นในวันหนึ่ง แน่นอนมนุษย์เราจะย่างก้าวไปสู่อนาคตด้วยความหวังที่มากขึ้น

     สัญญาเกี่ยวกับการปรากฏตัว (ซุฮูร) ของท่านอิมามมะฮ์ดี (อ.ญ.) จะเกิดขึ้นจริงอย่างไม่ต้องสงสัย และถ้าหากการสืบทอดมรดกอำนาจการปกครองในแผ่นดิน (2) จะเป็นจริงโดยที่บรรดาผู้ที่อยู่ในแนวรบของสัจธรรมไม่จำเป็นต้องมีส่วนร่วมและแสดงบทบาทใดๆ และพระผู้เป็นเจ้าจะดำเนินการในเรื่องนี้โดยพระองค์เองแล้ว ก็ไม่คงไม่มีความจำเป็นต้องปล่อยเวลาให้ยาวนานมาจนถึงช่วงเวลานี้

     วันที่ความอธรรมและการกดขี่ได้ถูกถอนรากถอนโคนและสัจธรรมจะพิชิตเหนือมัน วันนั้นความหวาดกลัวจะหมดไปและความมั่นคงและความสงบสุขจะเข้ามาแทนที่ แต่สิ่งนี้จะต้องไม่ทำให้เรารู้สึกลำพองใจและละเลยจากการทำหน้าที่ของเรา  

     บนพื้นฐานของตัวบทที่ชัดเจนของริวายะฮ์ (คำรายงาน) ต่างๆ การปกครองของท่านอิมามมะฮ์ดี (อ.ญ.) มีความคล้ายคลึงกับยุคของศาสดาสุไลมาน (อ.) และศาสดาดาวูด (อ.) หากเราต้องการเข้าใจเกี่ยวกับยุคการปกครองของท่านอิมามมะฮ์ดี (อ.) เราจำเป็นต้องศึกษารายละเอียดของโองการทั้งหลายที่เกี่ยวกับศาสดาของพระเจ้าทั้งสองท่านนี้ในคัมภีร์อัลกุรอาน

     คำมั่นสัญญาทั้งหมดที่ถูกหยิบยกในนามของสาธารณรัฐอิสลาม กำลังเกิดขึ้นจริงทีละขั้นทีละตอนอย่างต่อเนื่อง.... เมื่อเราเชื่อว่า อิสราเอลจะไม่คงอยู่ให้เห็นในอีก 25 ปีข้างหน้า (3) นั่นหมายความว่าใกล้ยุคแห่งการปรากฏตัว (ซุฮูร) ของท่านอิมามมะฮ์ดี (อ.ญ.) แล้ว...การทำลายล้างอิสราเอลคือคำสัญญาที่จะบรรลุความจริงอย่างแน่นอน และเราเองจำเป็นต้องมีบทบาทและมีส่วนร่วมในเส้นทางนี้ด้วยการยึดมั่นต่อคัมภีร์อัลกุรอาน ด้วยการปฏิเสธทรราชย์ (ฏอฆูต) และด้วยความศรัทธามั่นในพระเจ้าอย่างแท้จริง


แหล่งอ้างอิง :

1.อัลกุรอานบทอันนูร โองการที่ 55

2.พระผู้เป็นเจ้า ผู้ทรงสูงส่ง ทรงตรัสว่า :

 وَ لَقَدْ كَتَبْنا فِى الزَّبورِ مِنْ بَعْدِ الذِّكْرِ أنَّ الارضَ يَرِثُها عِبادِىَ الصَّالِحُونَ

“และแน่นอนยิ่ง เราได้บัญญัติไว้ในคัมภีร์ซะบูร (ของดาวูด) ภายหลังจากซิกร์ (เตารอต) แท้จริงแผ่นดินนี้ ปวงบ่าวผู้มีคุณธรรมของข้าจะสืบทอดมรดกมัน” (ซูเราะฮ์อัลอันบิยาอ์ / อายะฮ์ที่ 105)

3.อ้างถึงคำพูดของท่านอายะตุลลอฮ์คอเมเนอี ผู้นำสูงสุดของการปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่านในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาซึ่งท่านกล่าวว่า : "อีก 25 ปี พวกท่านจะไม่ได้เห็นระบอบไซออนิสต์อีก"


ที่มา : สรุปจากคำพูดของอายะตุลลอฮ์ซะอีด ชาห์อาบาดี ผู้อำนวยการสถาบัน "อัลฆอดีร"

Copyright © 2018 SAHIBZAMAN.NET- สื่อเรียนรู้สำหรับอิสระชนคนรุ่นใหม่

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 36 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

0413973
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
1004
1803
1004
401190
24837
33146
413973

อ 16 มิ.ย. 2019 :: 10:48:07