ข่าว
Powered by OrdaSoft!
No result.

กระทรวงมหาดไทยของฉนวนกาซา อิสราเอลพยายามกระจายความวุ่นวายโดยมุ่งเป้าไปที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ กระทรวงมหาดไทยของฉนวนกาซาประณามอิสราเอลในการลอบสังหารเจ้าหน้าที่ตำรวจในเขตที่ถูกปิดล้อม โดยกล่าวว่า การโจมตีเจ้าหน้าที่ตำรวจซ้ำแล้วซ้ำเล่าของรัฐบาลผู้ยึดครองอยู่ เป็นความพยายามที่จะสร้างความวุ่นวายในหมู่ประชาชนในพื้นที่

คณะของประธานาธิบดีและรัฐมนตรีต่างประเทศอิหร่าน เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ประธานาธิบดีอิบราฮิม รอเอซี ของอิหร่านและรัฐมนตรีต่างประเทศ ฮุสเซน อามีร์ อับดุลลาห์ฮียอน เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกในจังหวัดอาซาร์ไบจานตะวันออก ทางตะวันตกเฉียงเหนือ

ทีมกู้ภัยพบซากเฮลิคอปเตอร์ที่ประธานาธิบดีอิหร่านและคณะโดยสารประสบอุบัติเหตุตกแล้ว ทีมกู้ภัยได้ค้นพบซากเฮลิคอปเตอร์ลำที่ประธานาธิบดี อิบราฮิม รอเอซี ของอิหร่าน และคณะโดยสารประสบอุบัติเหตุตกทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศแล้ว ไม่มีวี่แววของผู้รอดชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์

แกนต์ซ ขู่ลาออกจากรัฐบาลเนทันยาฮู หากไม่บรรลุแผนสงคราม สมาชิกคณะรัฐมนตรีสงคราม เบนนี แกนต์ซ ยื่นคำขาดต่อนายกรัฐมนตรีอิสราเอล เบนจามิน เนทันยาฮู เมื่อวันเสาร์ ( 18 พ.ค.) โดยขู่ว่าจะลาออกจากรัฐบาลฉุกเฉิน สมาชิกคณะรัฐมนตรีสงครามกล่าวว่า รัฐบาลล้มเหลวในการ "ตัดสินใจครั้งสำคัญ" และ "การกระทำของผู้นำที่จำเป็นเพื่อรับประกันชัยชนะ

ชาวปาเลสไตน์พร้อมสำหรับสงครามล้างผลาญที่ยาวนาน ขณะที่อิสราเอลผลักดันการรุกรานของราฟาห์  ฝ่ายทหารของกลุ่มฮามาสกล่าวว่า ชาวปาเลสไตน์พร้อมสำหรับสงครามล้างผลาญที่ยาวนาน โดยให้คำมั่นที่จะยืนหยัดต่อสู้กับการรุกรานราฟาห์ทางภาคพื้นดินของอิสราเอลในฉนวนกาซาตอนใต้และที่อื่น ๆ

การต่อสู้อันดุเดือดในราฟาห์ ในขณะที่อิสราเอลรุกรานแม้นานาชาติต่อต้าน  การต่อสู้ระหว่างกองกำลังต่อต้านของชาวปาเลสไตน์และกองทหารอิสราเอลได้โหมกระหน่ำในฉนวนกาซา หลังจากที่เทลอาวีฟให้คำมั่นว่าจะเพิ่มความรุนแรงในการบุกรุกภาคพื้นดินในราฟาห์

อิสราเอลส่งกองกำลังเพิ่มเติมไปยังราฟาห์ ขยายการรุกรานทางทหารในปาเลสไตน์ กองทัพอิสราเอลกล่าวว่า พวกเขากำลังส่งกองพลน้อยเพิ่มเติมไปยังราฟาห์ โดยให้คำมั่นที่จะ "เพิ่มความเข้มข้น" การบุกรุกภาคพื้นดินเพื่อต่อต้านคำเตือนจากทั่วโลกเกี่ยวกับชะตากรรมของพลเรือนชาวปาเลสไตน์หลายแสนคนที่หลบภัยในเมืองทางตอนใต้ของฉนวนกาซา

ฮิซบุลลอฮ์โจมตีทางอากาศต่ออิสราเอล เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1973  กลุ่มต่อต้านของอิสลามในเลบานอนได้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศต่อการยึดครองของอิสราเอลเป็นครั้งแรก ซึ่งถือเป็นแบบอย่างนับตั้งแต่สงครามเดือนตุลาคมปี 1973

รถถังอิสราเอลยิงผิดพลาด คร่าชีวิตทหารพลร่ม 5 นายในฉนวนกาซา  ทหารอิสราเอล 5 นายถูกสังหารและอีกหลายนายได้รับบาดเจ็บในพื้นที่ตอนเหนือของฉนวนกาซาที่ถูกปิดล้อม เมื่อรถถังของอิสราเอลยิงกระสุนใส่อาคารแห่งหนึ่งโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งกองกำลังพลร่มอิสราเอลร่วมพลอยู่ในอาคารดังกล่าว

กองทัพเยเมนโจมตีเรือรบสหรัฐฯ ในปฏิบัติการสนับสนุนปาเลสไตน์ครั้งล่าสุด กองกำลังติดอาวุธของเยเมนมุ่งเป้าไปที่เรือพิฆาตสหรัฐฯ และเรือในทะเลแดงในปฏิบัติการล่าสุดเพื่อสนับสนุนกลุ่มต่อต้านของชาวปาเลสไตน์ และเพื่อตอบโต้การโจมตีของสหรัฐฯ และอังกฤษต่อประเทศเยเมน

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 1659 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

11638190
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
22937
68410
164533
10963873
1444370
2045354
11638190

อ 21 พ.ค. 2024 :: 08:17:54