บทความโลกมุสลิม
Powered by OrdaSoft!
No result.

"มหานครอิสราเอล" กับปฏิกิริยาของอิมามโคมัยนี (ร.ฮ.)หนึ่งในเป้าหมายของท่านอิมามโคมัยนี (ร.ฮ.) ในการต่อสู้กับภัยคุกคามของชาวยิว คือ การเผชิญหน้าและการจัดการกับกลยุทธ์การขยายอำนาจและดินแดนของเนื้อมะเร็งนี้ ในภูมิภาคและโลกอิสลาม ซึ่งถูกกล่าวถึงในนาม "การสร้างมหานครอิสราเอล จากแม่น้ำไนล์ถึงยูเฟรตีส"...

สาส์นประวัติศาสตร์จากท่านอิมามโคมัยนี (ร.ฮ.) ในการกำหนด “วันอัลกุดส์สากล”แม้จะผ่านพ้นมาเป็นระยะเวลาสี่สิบกว่าปีแล้ว จากการกำหนดให้วันศุกร์สุดท้ายของเดือนรอมฎอน เป็น “วันอัลกุดส์สากล” โดยท่านอิมามโคมัยนี (ร.ฮ.) แต่เมื่อพิจารณาถึงสถานการณ์ต่างๆ ในปัจจุบันที่กำลังดำเนินอยู่ในโลกและในภูมิภาคตะวันออกกลาง....

คุณรู้อะไรบ้างเกี่ยวกับสุสานที่ใหญ่ที่สุดในโลก + รูปถ่ายบางแหล่งข้อมูลกล่าวว่า เหตุผลในการตั้งชื่อสุสานนี้ว่า "วาดิซซะลาม" คือ เป็นชื่อที่ท่านศาสดาของศาสดามุฮัมมัด (ซ็อลฯ) ได้ตั้งโดยผ่านท่านญิบรีล (อ.) ซึ่งเป็นหนึ่งในบรรดาสุสานที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มีความสำคัญทางด้านจิตวิญญาณของเมืองนะญัฟประเทศอิรัก...

ทัศนะของ “เกอเทอ” และ “นโปเลียน โบนาปาร์ต” เกี่ยวกับคัมภีร์อัลกุรอานบรรดานักคิดและนักวิชาการที่ยิ่งใหญ่ชาวคริสต์และชาวตะวันตกเมื่อได้มาพบกับคัมภีร์อัลกุรอานถึงกับต้องแสดงการให้เกียรติและก้มศีรษะให้อย่างปฏิเสธไม่ได้ หนึ่งในผู้ที่รู้สึกประหลาดใจและพิศวงต่อคัมภีร์อัลกุรอาน คือ "เกอเทอ" นักปรัชญาที่มีชื่อเสียงชาวเยอรมัน......

8 เดือนเชาวาล การทำลายหลุมฝังศพในสุสานบะกีอ์และในพื้นที่อุฮุด โดยราชวงศ์ซะอูดวันที่ 8 ของเดือนเชาวาล เป็นวันครบรอบปีของการทำลายหลุมฝังศพต่างๆ ในสุสานบะกีอ์โดยราชวงศ์ซะอูดวะฮ์ฮาบี ในวันเดียวกันนี้ในปี ฮ.ศ.1344 นอกเหนือไปจากการที่หลุมฝังศพของบรรดาอิมามมะอ์ซูม (อ.) ในสุสานบะกีอ์ได้ถูกทำลายอย่างราบเรียบแล้ว หลุมฝังศพของท่านฮัมซะฮ์ลุงของท่านศาสดา (ซ็อลฯ) ก็ถูกทำลาย.....

ลัทธิล่าอาณานิคมยุคใหม่ โดยใช้ประโยชน์จากยุคสุดท้าย (อาคิรุ้ซซะมาน) ตอนที่2การเผยแพร่คำสอนของพระเยซูด้วยกับจิตวิญญาณของสงครามครูเสด คือหนึ่งในลักษณะเฉพาะของคณะผู้สอนคำสอนและชีวประวัติของพระเยซู (evangelists) หรือ พวกมิชชันนารี เนื้อหาต่างๆ เกี่ยวกับความเชื่อในผู้ที่ถูกสัญญาไว้ในมุมมองที่เกี่ยวกับหลักคำสอนต่างๆ ของพระเยซู ....

ลัทธิล่าอาณานิคมยุคใหม่ โดยใช้ประโยชน์จากยุคสุดท้าย (อาคิรุ้ซซะมาน) ตอนที่1ลัทธิล่าอาณานิคมยุคใหม่โดยมหาอำนาจตะวันตก เป็นลัทธิที่พยายามหาความชอบธรรมจากศาสนา ลัทธิล่าอาณานิคมมิได้เป็นเรื่องเพ้อเจ้อ เหลวไหลไร้สาระ แต่ทว่ามันคือยุคหนึ่งของประวัติศาสตร์ของโลก......

บรรดาประเทศอิสลามเนื่องจากไม่ยึดมั่นต่ออัลกุรอานจึงประสบกับ "โรคความไร้เกียรติ"ผู้นำสูงสุดของการปฏิวัติอิสลามย้ำว่าการละเลยและการไม่ปฏิบัติตามอัลกุรอานจะก่อให้เกิดช่องโหว่ พร้อมกับกล่าวว่า : ช่างน่าเศร้าใจที่วันนี้บรรดาประเทศมุสลิมด้วยผลของการไม่ปฏิบัติตามอัลกุรอานจึง.....

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 20 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

1668105
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
201
1248
201
1660177
34993
34388
1668105

อ 29 ม.ค. 2023 :: 06:11:45