บทความโลกมุสลิม
Powered by OrdaSoft!

ทัศนะของ “เกอเทอ” และ “นโปเลียน โบนาปาร์ต” เกี่ยวกับคัมภีร์อัลกุรอานบรรดานักคิดและนักวิชาการที่ยิ่งใหญ่ชาวคริสต์และชาวตะวันตกเมื่อได้มาพบกับคัมภีร์อัลกุรอานถึงกับต้องแสดงการให้เกียรติและก้มศีรษะให้อย่างปฏิเสธไม่ได้ หนึ่งในผู้ที่รู้สึกประหลาดใจและพิศวงต่อคัมภีร์อัลกุรอาน คือ "เกอเทอ" นักปรัชญาที่มีชื่อเสียงชาวเยอรมัน......

8 เดือนเชาวาล การทำลายหลุมฝังศพในสุสานบะกีอ์และในพื้นที่อุฮุด โดยราชวงศ์ซะอูดวันที่ 8 ของเดือนเชาวาล เป็นวันครบรอบปีของการทำลายหลุมฝังศพต่างๆ ในสุสานบะกีอ์โดยราชวงศ์ซะอูดวะฮ์ฮาบี ในวันเดียวกันนี้ในปี ฮ.ศ.1344 นอกเหนือไปจากการที่หลุมฝังศพของบรรดาอิมามมะอ์ซูม (อ.) ในสุสานบะกีอ์ได้ถูกทำลายอย่างราบเรียบแล้ว หลุมฝังศพของท่านฮัมซะฮ์ลุงของท่านศาสดา (ซ็อลฯ) ก็ถูกทำลาย.....

ลัทธิล่าอาณานิคมยุคใหม่ โดยใช้ประโยชน์จากยุคสุดท้าย (อาคิรุ้ซซะมาน) ตอนที่2การเผยแพร่คำสอนของพระเยซูด้วยกับจิตวิญญาณของสงครามครูเสด คือหนึ่งในลักษณะเฉพาะของคณะผู้สอนคำสอนและชีวประวัติของพระเยซู (evangelists) หรือ พวกมิชชันนารี เนื้อหาต่างๆ เกี่ยวกับความเชื่อในผู้ที่ถูกสัญญาไว้ในมุมมองที่เกี่ยวกับหลักคำสอนต่างๆ ของพระเยซู ....

ลัทธิล่าอาณานิคมยุคใหม่ โดยใช้ประโยชน์จากยุคสุดท้าย (อาคิรุ้ซซะมาน) ตอนที่1ลัทธิล่าอาณานิคมยุคใหม่โดยมหาอำนาจตะวันตก เป็นลัทธิที่พยายามหาความชอบธรรมจากศาสนา ลัทธิล่าอาณานิคมมิได้เป็นเรื่องเพ้อเจ้อ เหลวไหลไร้สาระ แต่ทว่ามันคือยุคหนึ่งของประวัติศาสตร์ของโลก......

บรรดาประเทศอิสลามเนื่องจากไม่ยึดมั่นต่ออัลกุรอานจึงประสบกับ "โรคความไร้เกียรติ"ผู้นำสูงสุดของการปฏิวัติอิสลามย้ำว่าการละเลยและการไม่ปฏิบัติตามอัลกุรอานจะก่อให้เกิดช่องโหว่ พร้อมกับกล่าวว่า : ช่างน่าเศร้าใจที่วันนี้บรรดาประเทศมุสลิมด้วยผลของการไม่ปฏิบัติตามอัลกุรอานจึง.....

ผลกระทบจากการปฏิวัติอิสลามในอิหร่าน สู่การตื่นตัวของอิสลามในภูมิภาคความหมายในการปฏิวัติของเราก็คือ ชนชาติทั้งมวลจงตื่นขึ้น และรัฐบาลทั้งมวลจงตื่นขึ้น จงปลดปล่อยตัวเองออกจากความทุกข์ยากที่มีอยู่ ออกจากการตกอยู่ภายใต้การครอบงำที่เป็น...

การเป็นนักปฏิวัติ ด้วยศรัทธาและแรงบันดาลใจในคำพูดต่าง ๆ ในช่วงล่าสุดของท่านผู้นำสูงสุดของการปฏิวัติอิสลาม ท่านได้เน้นย้ำถึงความเป็นนักปฏิวัติและการรักษาสถานะของความเป็นนักปฏิวัติ บทบาทของความศรัทธาในพระเจ้าและแรงบันดาลใจที่สูงส่งและมุ่งมั่น (ที่จะย่างก้าวออกสู่สนาม) คือ....

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 17 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

0680460
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
343
555
3880
673425
11027
12998
680460

ศ 21 ก.พ. 2020 :: 13:44:37