บทความโลกมุสลิม
Powered by OrdaSoft!

สาส์นประวัติศาสตร์จากท่านอิมามโคมัยนี (ร.ฮ.) ในการกำหนด “วันอัลกุดส์สากล”แม้จะผ่านพ้นมาเป็นระยะเวลาสี่สิบกว่าปีแล้ว จากการกำหนดให้วันศุกร์สุดท้ายของเดือนรอมฎอน เป็น “วันอัลกุดส์สากล” โดยท่านอิมามโคมัยนี (ร.ฮ.) แต่เมื่อพิจารณาถึงสถานการณ์ต่างๆ ในปัจจุบันที่กำลังดำเนินอยู่ในโลกและในภูมิภาคตะวันออกกลาง....

คุณรู้อะไรบ้างเกี่ยวกับสุสานที่ใหญ่ที่สุดในโลก + รูปถ่ายบางแหล่งข้อมูลกล่าวว่า เหตุผลในการตั้งชื่อสุสานนี้ว่า "วาดิซซะลาม" คือ เป็นชื่อที่ท่านศาสดาของศาสดามุฮัมมัด (ซ็อลฯ) ได้ตั้งโดยผ่านท่านญิบรีล (อ.) ซึ่งเป็นหนึ่งในบรรดาสุสานที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มีความสำคัญทางด้านจิตวิญญาณของเมืองนะญัฟประเทศอิรัก...

ทัศนะของ “เกอเทอ” และ “นโปเลียน โบนาปาร์ต” เกี่ยวกับคัมภีร์อัลกุรอานบรรดานักคิดและนักวิชาการที่ยิ่งใหญ่ชาวคริสต์และชาวตะวันตกเมื่อได้มาพบกับคัมภีร์อัลกุรอานถึงกับต้องแสดงการให้เกียรติและก้มศีรษะให้อย่างปฏิเสธไม่ได้ หนึ่งในผู้ที่รู้สึกประหลาดใจและพิศวงต่อคัมภีร์อัลกุรอาน คือ "เกอเทอ" นักปรัชญาที่มีชื่อเสียงชาวเยอรมัน......

8 เดือนเชาวาล การทำลายหลุมฝังศพในสุสานบะกีอ์และในพื้นที่อุฮุด โดยราชวงศ์ซะอูดวันที่ 8 ของเดือนเชาวาล เป็นวันครบรอบปีของการทำลายหลุมฝังศพต่างๆ ในสุสานบะกีอ์โดยราชวงศ์ซะอูดวะฮ์ฮาบี ในวันเดียวกันนี้ในปี ฮ.ศ.1344 นอกเหนือไปจากการที่หลุมฝังศพของบรรดาอิมามมะอ์ซูม (อ.) ในสุสานบะกีอ์ได้ถูกทำลายอย่างราบเรียบแล้ว หลุมฝังศพของท่านฮัมซะฮ์ลุงของท่านศาสดา (ซ็อลฯ) ก็ถูกทำลาย.....

ลัทธิล่าอาณานิคมยุคใหม่ โดยใช้ประโยชน์จากยุคสุดท้าย (อาคิรุ้ซซะมาน) ตอนที่2การเผยแพร่คำสอนของพระเยซูด้วยกับจิตวิญญาณของสงครามครูเสด คือหนึ่งในลักษณะเฉพาะของคณะผู้สอนคำสอนและชีวประวัติของพระเยซู (evangelists) หรือ พวกมิชชันนารี เนื้อหาต่างๆ เกี่ยวกับความเชื่อในผู้ที่ถูกสัญญาไว้ในมุมมองที่เกี่ยวกับหลักคำสอนต่างๆ ของพระเยซู ....

ลัทธิล่าอาณานิคมยุคใหม่ โดยใช้ประโยชน์จากยุคสุดท้าย (อาคิรุ้ซซะมาน) ตอนที่1ลัทธิล่าอาณานิคมยุคใหม่โดยมหาอำนาจตะวันตก เป็นลัทธิที่พยายามหาความชอบธรรมจากศาสนา ลัทธิล่าอาณานิคมมิได้เป็นเรื่องเพ้อเจ้อ เหลวไหลไร้สาระ แต่ทว่ามันคือยุคหนึ่งของประวัติศาสตร์ของโลก......

บรรดาประเทศอิสลามเนื่องจากไม่ยึดมั่นต่ออัลกุรอานจึงประสบกับ "โรคความไร้เกียรติ"ผู้นำสูงสุดของการปฏิวัติอิสลามย้ำว่าการละเลยและการไม่ปฏิบัติตามอัลกุรอานจะก่อให้เกิดช่องโหว่ พร้อมกับกล่าวว่า : ช่างน่าเศร้าใจที่วันนี้บรรดาประเทศมุสลิมด้วยผลของการไม่ปฏิบัติตามอัลกุรอานจึง.....

ผลกระทบจากการปฏิวัติอิสลามในอิหร่าน สู่การตื่นตัวของอิสลามในภูมิภาคความหมายในการปฏิวัติของเราก็คือ ชนชาติทั้งมวลจงตื่นขึ้น และรัฐบาลทั้งมวลจงตื่นขึ้น จงปลดปล่อยตัวเองออกจากความทุกข์ยากที่มีอยู่ ออกจากการตกอยู่ภายใต้การครอบงำที่เป็น...

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 97 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

0939051
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
224
504
728
934629
16542
26565
939051

จ 25 ม.ค. 2021 :: 08:21:36