Powered by OrdaSoft!

อัลกุรอาน-อัลฮะดิษ

คำเตือนของลุกมาน ต่อผู้สงสัยในความตายและการฟื้นคืนชีพหนึ่งในคำสอนของท่านลุกมาน ฮะกีม ที่มีต่อลูกชายของตน คือการเตือนสติเกี่ยวกับการคลางแคงสงสัยเกี่ยวกับความตายโดยยกอุทาหรณ์เปรียบเปรยความตายและการฟื้นคืนชีพกับการนอนหลับและการตืนจากการนอนหลับ.....

4 โทษทัณฑ์ของการยอมก้มหัวให้กับผู้มีอำนาจผู้กดขี่ท่านอิมามซอดิก (อ.) ได้อธิบายถึงผลพวงสี่ประการของการยอมก้มหัวให้กับบรรดาผู้กดขี่และผู้ต่อต้านศาสนา......

ฮิญาบ ในทัศนะของคัมภีร์อัลกุรอานไม่ต้องสงสัยเลยว่า ฮิญาบและการปกปิดร่างกายของสตรี ถือเป็นหนึ่งในบทบัญญัติที่สำคัญของอิสลาม การปกปิดร่างกายหรือการแต่งกายอย่างมิดชิดนั้น มีประวัติศาสตร์และความเป็นมาที่ยาวนานเท่ากับการดำรงชีวิตของมนุษยชาติ มีเพียงสาวกของสำนักคิดหนึ่งเท่านั้นที่ยืนกรานถึงความจำเป็นที่มนุษย์จะต้องดำรงชีวิตอยู่ในสภาพที่เปลือยกาย.....

คำสั่งเสียของศาสดาอีซา (อ.) เกี่ยวกับการคบเพื่อนท่านศาสดามุฮัมมัด (ซ็อลฯ) ได้อ้างถึงคำแนะนำสั่งเสียของท่านศาสดาอีซา บุตรของมัรยัม (อ.) ที่มีต่อบรรดาอัครสาวก (ฮะวารียูน) เกี่ยวกับการเลือกคบมิตรและผู้ร่วมสมาคม......

6 คำแนะนำจากท่านศาสดา (ซ็อลฯ) สำหรับบรรลุความต้องการ 6 ประการชายคนหนึ่งมาหาท่านศาสดา (ซ็อลฯ) และกล่าวว่า ได้โปรดสอนข้าพเจ้าถึงการกระทำที่จะทำให้อัลลอฮ์ทรงรักข้าพเจ้า และทำให้สิ่งถูกสร้าง (มนุษย์) ก็รักข้าพเจ้า และอัลลอฮ์จะทรงเพิ่มพูนทรัพย์สินของข้าพเจ้า และทรงทำให้ร่างกายของข้าพเจ้ามีสุขภาพดี.....

เรื่องราวของวีรสตรีทางการเมือง ในคัมภีร์อัลกุรอาน"บิลกีส บินติชะรอฮีล" คือชื่อของสตรีคนหนึ่งที่ในคัมภีร์อัลกุรอานได้กล่าวขานถึงนางในนาม “ราชินีแห่งซะบะอ์” (เยเมน) ผู้คนในดินแดนแห่งนี้เป็นผู้เคารพบูชาดวงอาทิตย์ [2] นางเป็นสตรีที่มีอำนาจและเป็นผู้ร่ำรวยมั่งคั่ง.....

ชีวิต,ทรัพย์สินและเกียรติของมุสลิม จะต้องได้รับการพิทักษ์คุ้มครอง!หากเราพิจารณาโดยสังเขปในคัมภีร์อัลกุรอาน และทำการศึกษาริวายะฮ์ (คำรายงาน) ต่างๆ ของท่านศาสดามุฮัมมัด (ซ็อลฯ) เราจะพบว่า ประเด็นของการ "ตักฟีร" หรือการกล่าวหาชาวมุสลิมว่าเป็นผู้ปฏิเสธศรัทธานั้น เป็นสิ่งที่ขัดแย้งกับคัมภีร์อัลกุรอาน....

การอพยพในทัศนะอิสลามและการอพยพของท่านศาสดา (ซ็อลฯ)หนึ่งในเรื่องราวที่สำคัญที่สุดในชีวิตของท่านศาสดามุฮัมมัด (ซ็อลฯ) คือเหตุการณ์อันยิ่งใหญ่ของการอพยพ (ฮิจญ์เราะฮ์) ของท่านและบรรดาสาวก (ซอฮาบะฮ์) ของท่าน จากมักกะฮ์ไปยังมะดีนะฮ์ ท่านศาสดาได้เดินทางออกจากนครมักกะฮ์ในวันพฤหัสบดีที่ 1 ของเดือนร่อบีอุลเอาวัล.....

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 43 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

0310657
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
1438
1778
10433
290169
34831
40128
310657

ส 23 มี.ค. 2019 :: 20:20:04