มะฮ์ดะวียะฮ์-ผู้ที่ถูกรอคอย
Powered by OrdaSoft!

การปฏิวัติอิสลาม คือการเตรียมพื้นฐานการปฏิวัติครั้งใหญ่ของอิมามมะฮ์ดี (อ.ญ.) ตามที่คำพูดของท่านอิมามโคมัยนี (ร.ฮ.) ผู้ก่อตั้งสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่านนั้น การปฏิวัติอิสลามของอิหร่านเป็นการเตรียมพื้นฐานและจุดเริ่มต้นของการปฏิวัติครั้งใหญ่ของโลกอิสลามภายใต้การนำของท่านอิมามมะฮ์ดี (อ.ญ.)....

บุคคลที่จะถูกเลือกเป็นผู้ช่วยเหลือ อิมามมะฮ์ดี (อ.) ในยุคสุดท้าย การทดสอบและการคัดกรองผู้ช่วยเหลืออิมามมะฮ์ดี (อ.) ในยุคสุดท้าย (อาคิรุซซะมาน) นั้น จะไม่จบลงแค่ในช่วงเวลาก่อนการปรากฏกาย (ซุฮูร) ของท่านอิมามมะฮ์ดี (อ.ญ.) เพียงเท่านั้น ทว่าแม้หลังจากการปรากฏกาย (ซุฮูร) ของท่านอิมาม (อ.ญ.) แล้ว บรรดาผู้ที่กล่าวอ้างตน.......

เหตุและผลของการมีอายุยืนยาวและการเร้นกายของศาสดาบางท่าน  การมีอายุขัยที่ยืนยาวของศาสดาบางท่าน อย่างเช่น คิเฎร อิลยาสและอีซา (อ.) นั้น เป็นเรื่องที่เหนือธรรมชาติและเป็นหนึ่งในปาฏิหาริย์ของพระผู้เป็นเจ้า ซึ่งจะเกิดขึ้นได้โดยอาศัยอำนาจที่ไม่มีขอบเขตจำกัดของพระผู้เป็นเจ้าเพียงเท่านั้น และหาก.....

แนวทางของอิมามอัสกะรีย์ (อ.) ในการเตรียมพร้อมสำหรับยุคการเร้นกายของอิมามมะฮ์ดี (อ.ญ.) อิมามฮะซัน อัสกะรีย์ (อ.) ได้แนะนำสองแนวทางสำคัญแก่ อะห์มัด บินอิสหาก เพื่อความปลอดภัยจากวิกฤตอันเลวร้าย (ฟิตนะฮ์) ในยุคแห่งการเร้นกาย (ฆ็อยบะฮ์) ของอิมามมะฮ์ดี (อ.ญ.)....

9 รอบีอุ้ลเอาวัล วันแห่งการเริ่มต้นตำแหน่งของอิมามซะมาน (อ.ญ.)หนึ่งในหน้าที่สำคัญในยุคของการเร้นกาย (ฆ็อยบะฮ์) ของท่านอิมามมะฮ์ดี (อ.ญ.) คือความมีสปิริตและจิตวิญญาณของการปฏิรูปและการแก้ไขปรับปรุงในสังคม ทุกคนจะต้องมีจิตสำนึกในความรับผิดชอบต่อสังคม และอุตสาห์พยายามในหนทาง.....

ฮูเซน (อ.) คือ แสงอรุณ (ฟะญัร) ท่ามกลางความมืดมน (ซุลมะฮ์)ในช่วงยุคสมัยที่เต็มไปด้วยวิกฤตและในสถานการณ์และสภาวะเงื่อนไขต่างๆ ที่ยากลำบากและเต็มไปด้วยความเลวร้ายนั้น ท่านอิมามฮุเซน (อ.) ได้เลือกวิธีการที่ดีและเหมาะสมที่สุดในการพิทักษ์รักษาหลักการต่างๆ ของอิสลาม และการต่อสู้กับความเท็จ....

“อัรบาอีน” เส้นทางบ่มจิตวิญญาณสู่การปรากฏกายของท่านอิมามมะฮ์ดี (อ)“อัรบาอีน” (ครบรอบสี่สิบวันของการเป็นชะฮีด) ของท่านอิมามฮุเซน (อ.) กำลังแนะนำชาวโลกให้รู้จัก ฮุเซน บุตรของท่านอะลี (อ.) ในฐานะหัวหน้าของปวงชะฮีด ผู้พิทักษ์คุณค่าต่างๆ แห่งพระผู้เป็นเจ้าและซุนนะฮ์ (แบบฉบับ) ของท่านศาสนทูตแห่งอัลลอฮ์ (ซ็อลฯ)....

เป้าหมายของอาชูรอ จะบรรลุผลได้ด้วยการยืนหยัดของอิมามมะฮ์ดี (อ.)ท่านอิมามฮุเซน (อ.) ได้ยืนหยัดขึ้นต่อสู้ด้วยเป้าหมายเพื่อที่จะฟื้นฟูและชุบชีวิตใหม่ให้กับบทบัญญัติต่างๆ ของคัมภีรอัลกุรอานและซุนนะฮ์ (แบบฉบับ) ของท่านศาสนทูตแห่งอัลลอฮ์ (ซ็อลฯ) และทำลายบิดอะฮ์ (อุตริกรรม) ที่เกิดขึ้นในศาสนา อันเป็นผล....

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 53 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

0678265
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
1174
511
1685
673425
8832
12998
678265

จ 17 ก.พ. 2020 :: 15:09:07