มะฮ์ดะวียะฮ์-ผู้ที่ถูกรอคอย
Powered by OrdaSoft!
No result.

สภาพการยืนหยัดต่อสู้ของอิมามมะฮ์ดี (อ.) ในคำพูดของอิมามฮะซัน (อ.) ในขณะที่อิมามฮะซัน (อ.) อธิบายเหตุผลของการทำสนธิสัญญาสงบศึกกับมุอาวิยะฮ์ ท่านได้แจ้งข่าวเกี่ยวกับอนาคตที่บุรุษผู้หนึ่งจากอะฮ์ลุลบัยต์ (อ.) จะยืนหยัดขึ้นต่อสู้ และจะทำให้ทุกสิ่งเข้ารูปรอยเดิมของมัน….

จงพยายามทำตัวเองให้อยู่ในสายตาของอิมามมะฮ์ดี (อ.ญ.) ความหวังของผู้ที่มีความรักและศรัทธาต่อท่านอิมามซะมาน (อ.ญ.) ทุกคนก็คือ วันหนึ่งจะได้เห็นท่านและจะทำให้ดวงตาของตนชื่นฉ่ำและหัวใจของตนเอิ่มเอมและปลื้มปิติจากสิ่งดังกล่าว ทว่า....

การปรากฏตัว (ซุฮูร) ของอิมามมะฮ์ดี (อ.) จุดสิ้นสุดของฟิตนะฮ์ (วิกฤตการณ์ที่เลวร้าย) ของชาวยิวในโลก ด้วยการสถาปนารัฐที่ผิดกฎหมายของอิสราเอลและการแย่งชิงดินแดนปาเลสไตน์ วิกฤตการณ์ที่เลวร้าย (ฟิตนะฮ์) ในโลกอิสลามได้ทวีความรุนแรงมากขึ้นและจนถึงปัจจุบันนี้เลือดของประชาชนผู้บริสุทธิ์จำนวนมากมายได้ถูกหลั่งลงสู่พื้นดิน ตามการแจ้งข่าวถึงอนาคตจากคำพูดของบรรดาอะฮ์ลุลบัยต์ (อ.) ฟิตนะฮ์ (วิกฤตการณ์) ครั้งใหญ่นี้จะสิ้นสุดลงได้ด้วยการปรากฏตัว (ซุฮูร) ของท่านอิมามมะฮ์ดี (อ.) เท่านั้น 

ผลลัพธ์ต่างๆ ของยุคแห่งการปรากฏตัวของอิมามมะฮ์ดี (อ.) ในคำพูดของอิมามซอดิก (อ.) ในยุคแห่งการปรากฏตัว (ซุฮูร) ของท่านท่านอิมามมะฮ์ดี (อ.) โดยการอนุมัติจากพระผู้เป็นเจ้า ท่านจะทำการรังสรรค์ธรรมชาติที่ประหนึ่งดั่งสวรรค์ โดยที่ทุกคนจะได้เริ่มต้นชีวิตด้วยความศรัทธาเคียงข้างกันอย่างสันติ

เรื่องราวของพลังพิเศษของชาวชีอะห์ในยุคสุดท้ายในคำพูดของอิมามซัจญาด (อ.) ขั้นตอนเบื้องต้นของการประทานพลังพิเศษของพระผู้เป็นเจ้าแก่ชาวชีอะอ์ในยุคแห่งการปรากฏตัว (ซุฮูร) ของท่านอิมามมะฮ์ดี (อ.) คือการขจัดโรคภัยทางจิตวิญญาณและร่างกายออกไปจากพวกเขา

ภารกิจแห่งยุคสุดท้ายของศาสดา (ซ็อลฯ) จะเสร็จสมบูรณ์ด้วยการมาของอิมามมะฮ์ดี (อ.)  หนึ่งในภารกิจที่อัลลอฮ์ทรงอธิบายแก่ท่านศาสดา (ซ็อลฯ) คือการปกครองและการชี้นำโลกและมนุษยชาติไปสู่อารยธรรมหนึ่ง ซึ่งจะแผ่ปกคลุมไปทั่วโลกในยุคสุดท้าย (อาคิรุซซะมาน)

บทบาทของประเทศตะวันตกในซีเรียก่อนการปรากฏตัว (ซุฮูร) ของอิมามมะฮ์ดี (อ.)  ก่อนการปรากฏตัว (ซุฮูร) ของอิมามมะฮ์ดี (อ.) กองทัพตะวันตกจะมาปรากฏตัวพร้อมกับการโจมตีทางทหารครั้งใหญ่และการทำสงครามครั้งใหญ่กับรัฐบาลดามัสกัสในสถานการณ์ "ฟิตนะฮ์ในเมืองชาม" หรือไม่?

ชาวยิวกำลังเตรียมพร้อมสำหรับสงครามโลก "อาร์มาเก็ดดอน" บรรดาแรงจูงใจสำหรับการต่อสู้กับระบอบไซออนิสต์ก็คือการแพร่กระจายของความสับสนวุ่นวายทางการเมืองของระบอบนี้ไปยังส่วนต่างๆ ทางด้านความมั่นคง การทหารและสังคม สาเหตุของความสับสนวุ่นวายนี้คือแผนของเนทันยาฮูที่มีชื่อว่า "การปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม" การยึดครองปาเลสไตน์และอัลกุดส์ (เยรูซาเล็ม) นั้นเป็นมากกว่าประเด็นทางสังคม การเมือง และเป็นประเด็นที่จำเป็นต้องมองมันจากมุมมองของความเชื่อในผู้ช่วยให้รอดและยุคสุดท้าย (อาคิรุซซะมาน)

ชุดบทความเกี่ยวกับอิมามมะฮ์ดี (อ.) / ตอนที่1 เจาะลึกบทบาทของศาสดาอีซา (อ.) ในรัฐบาลโลกอิสลามของอิมามมะฮ์ดี (อ.) / อิมามมะฮ์ดีและศาสดาอีซาจะปรากฏตัวพร้อมกันหรือไม่? การลงมาของท่านศาสดาอีซา (อ.) จากฟากฟ้า นอกเหนือจากจะเป็นสื่อทำให้ชาวตะวันตกและคริสเตียนของโลกหันมานับถือศาสนาอิสลามและทำสนธิสัญญาสันติภาพแล้ว ยังจะมีคำตอบสำหรับข้อเคลือบแคลงสงสัยบางประการเกี่ยวกับท่านอิมามมะฮ์ดี (อ.) อีกด้วย ...

ความสำคัญของปาเลสไตน์สำหรับมุสลิมสายธารชีอะฮ์และมุสลิมบางสำนักคิด นอกเหนือจากการปกป้องผู้ถูกกดขี่แล้ว หลังจากการพิชิตบัยตุลมักดิส (เยรูซาเล็ม) ท่านอิมามมะฮ์ดี (อ.) จะทำให้ที่นี่เป็นศูนย์กลางของรัฐบาลของท่านระยะหนึ่ง ความสำคัญของปาเลสไตน์สำหรับมุสลิมสายธารชีอะฮ์และมุสลิมบางสำนักคิด นอกเหนือจากการปกป้องผู้ถูกกดขี่แล้ว หลังจากการพิชิตบัยตุลมักดิส (เยรูซาเล็ม) ท่านอิมามมะฮ์ดี (อ.) จะทำให้ที่นี่เป็นศูนย์กลางของรัฐบาลของท่านระยะหนึ่ง

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 854 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

9335136
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
7146
73304
290075
8554663
1186670
2060970
9335136

พฤ 18 เม.ย. 2024 :: 02:13:44