มะฮ์ดะวียะฮ์-ผู้ที่ถูกรอคอย
Powered by OrdaSoft!

สงครามยุคสุดท้ายในมุมมองของศาสนาอิสลาม ตอนที่ 2ตามริวายะฮ์ (คำรายงาน) ต่างๆ ของอิสลาม การยืนหยัดต่อสู้จะเกิดขึ้นในคูราซาน โดยมีเป้าหมายเพื่อการช่วยเหลือและการเตรียมพื้นฐานก่อนการปรากฏตัว (ซุฮูร) ของท่านอิมามมะฮ์ดี (อ.) และกองทัพคูราซานนี้จะเคลื่อนพลมุ่งสู่อิรัก....

สงครามยุคสุดท้ายในมุมมองของศาสนาอิสลาม ตอนที่ 1สงครามเดียวที่ถือว่าสามารถเทียบเคียงกับสงครามอาร์มาเก็ดดอน (Armgaldon) ได้ คือการปรากฏตัวของซุฟยานีและสงครามต่างๆ ของเขา เป็นที่รับรู้กันดีว่าชื่อของซุฟยานีนั้นคือ "อุสมาน" และชื่อบิดาของเขาคือ ''อันบะซะฮ์" ฉายาที่เป็นที่รับรู้กันมากที่สุดของเขาคือ ซุฟยานี......

เยเมน ดินแดนสงคราม ในวิกฤตการณ์ยุคสุดท้าย (อาคิรุซซะมาน)เยเมนเป็นหนึ่งในดินแดนที่จะเกิดวิกฤตการณ์ (ฟิตนะฮ์) และสงครามต่างๆ ในช่วงก่อนการปรากฏตัว (ซุฮูร) ของท่านอิมามมะฮ์ดี (อ.) ในเนื้อหาเกี่ยวกับดินแดนเยเมนนั้น เราจะพบเห็นฮะดีษคำรายงานต่างๆ ที่กล่าวถึงบุคคลผู้หนึ่งที่มีนามว่า "ยะมานี"....

วิกฤตการณ์ (ฟิตนะฮ์) ของดินแดนชาม จะดำเนินไปจนถึงการปรากฏตัวของอิมามมะฮ์ดี (อ.) ขั้นตอนและเหตุการณ์ต่างๆ ก่อนการปรากฏตัวของซุฟยานีได้ถูกรายงานไว้ หนึ่งในริวายะฮ์ (คำรายงาน) ที่พูดถึงเหตุการณ์ต่างๆ ของดินแดนชามก่อนการมาของซุฟยานี คือ ริวายะฮ์ (คำรายงาน) ที่เชื่อถือได้ (มุวัซซัก) จากท่านอิมามอะลี (อ.) ที่บันทึกอยู่ในหนังสือ “อัลฆ็อยบะฮ์” ของเชคฏูซี .....

ความตายสีแดงและความตายสีขาว สัญญาณยุคสุดท้ายความตายสีแดงและความตายสีขาว คือหนึ่งในสัญญาณของยุคสุดท้าย (อาคิรุซซะมาน) ซึ่งจะเกิดขึ้นอย่างมากมายในสังคมมนุษย์ก่อนการปรากฏตัว (ซุฮูร) ของท่านอิมามมะฮ์ดี (อ.) ไม่นาน....

สัญญาณการปรากฏของซุฟยานี ศัตรูหมายเลข 1 ของอิมามมะฮ์ดี (อ.ญ.) ซุฟยานีจะปรากฏตัวในเดือนร่อญับ ยะมานีและคุรอซานีจะยืนหยัดขึ้นต่อสู้ในเดือนเดียวกันนี้ ต่อจากนั้นในเดือนรอมฎอน เสียงประกาศจากฟากฟ้าจะถูกได้ยิน .....

การปฏิวัติอิสลาม คือการเตรียมพื้นฐานการปฏิวัติครั้งใหญ่ของอิมามมะฮ์ดี (อ.ญ.) ตามที่คำพูดของท่านอิมามโคมัยนี (ร.ฮ.) ผู้ก่อตั้งสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่านนั้น การปฏิวัติอิสลามของอิหร่านเป็นการเตรียมพื้นฐานและจุดเริ่มต้นของการปฏิวัติครั้งใหญ่ของโลกอิสลามภายใต้การนำของท่านอิมามมะฮ์ดี (อ.ญ.)....

บุคคลที่จะถูกเลือกเป็นผู้ช่วยเหลือ อิมามมะฮ์ดี (อ.) ในยุคสุดท้าย การทดสอบและการคัดกรองผู้ช่วยเหลืออิมามมะฮ์ดี (อ.) ในยุคสุดท้าย (อาคิรุซซะมาน) นั้น จะไม่จบลงแค่ในช่วงเวลาก่อนการปรากฏกาย (ซุฮูร) ของท่านอิมามมะฮ์ดี (อ.ญ.) เพียงเท่านั้น ทว่าแม้หลังจากการปรากฏกาย (ซุฮูร) ของท่านอิมาม (อ.ญ.) แล้ว บรรดาผู้ที่กล่าวอ้างตน.......

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 17 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

0701625
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
187
712
2900
694454
899
15948
701625

พฤ 02 เม.ย. 2020 :: 07:27:44