Powered by OrdaSoft!

ฮูเซน (อ.) คือ แสงอรุณ (ฟะญัร) ท่ามกลางความมืดมน (ซุลมะฮ์)ในช่วงยุคสมัยที่เต็มไปด้วยวิกฤตและในสถานการณ์และสภาวะเงื่อนไขต่างๆ ที่ยากลำบากและเต็มไปด้วยความเลวร้ายนั้น ท่านอิมามฮุเซน (อ.) ได้เลือกวิธีการที่ดีและเหมาะสมที่สุดในการพิทักษ์รักษาหลักการต่างๆ ของอิสลาม และการต่อสู้กับความเท็จ....

“อัรบาอีน” เส้นทางบ่มจิตวิญญาณสู่การปรากฏกายของท่านอิมามมะฮ์ดี (อ)“อัรบาอีน” (ครบรอบสี่สิบวันของการเป็นชะฮีด) ของท่านอิมามฮุเซน (อ.) กำลังแนะนำชาวโลกให้รู้จัก ฮุเซน บุตรของท่านอะลี (อ.) ในฐานะหัวหน้าของปวงชะฮีด ผู้พิทักษ์คุณค่าต่างๆ แห่งพระผู้เป็นเจ้าและซุนนะฮ์ (แบบฉบับ) ของท่านศาสนทูตแห่งอัลลอฮ์ (ซ็อลฯ)....

เป้าหมายของอาชูรอ จะบรรลุผลได้ด้วยการยืนหยัดของอิมามมะฮ์ดี (อ.)ท่านอิมามฮุเซน (อ.) ได้ยืนหยัดขึ้นต่อสู้ด้วยเป้าหมายเพื่อที่จะฟื้นฟูและชุบชีวิตใหม่ให้กับบทบัญญัติต่างๆ ของคัมภีรอัลกุรอานและซุนนะฮ์ (แบบฉบับ) ของท่านศาสนทูตแห่งอัลลอฮ์ (ซ็อลฯ) และทำลายบิดอะฮ์ (อุตริกรรม) ที่เกิดขึ้นในศาสนา อันเป็นผล....

“วันอาชูรอ” คือวันแห่งการปรากฏกาย (ซุฮูร) ของท่านอิมามมะฮ์ดี (อ.) เกี่ยวกับวันแห่งการปรากกฎกาย (ซุฮูร) และการยืนหยัดต่อสู้ของท่านอิมามมะฮ์ดี (อ.) นั้น มีคำรายงาน (ริวายะฮ์) ที่หลากหลายได้ถูกรายงานไว้ ซึ่งในบางรายงานกล่าวว่า วันแห่งการปรากฏกาย (ซุฮูร) ตรงกับวันอีดนูรูซ บางรายงานกล่าวว่าตรงกับวันอาชูรอ......

ความรักและความผูกพันของท่านอิมามมะฮ์ดี (อ.) ที่มีต่ออิมามฮุเซน (อ.)อีกมิติหนึ่งของความสัมพันธ์ระหว่างท่านอิมามฮุเซน (อ.) และท่านอิมามมะฮ์ดี (อ.) ผู้เป็นบุตรและเชื้อสายของท่านหญิงฟาฏิมะฮ์ อัซซะฮ์รอ (อ.) นั่นก็คือ “วันอาชูรอ” ซึ่งดวงใจของผู้ที่ไว้อาลัยแด่ท่านอิมามฮุเซน (อ.) ทั้งหลายนั้นจะต้องแสดงออกซึ่งความรักต่อท่านอิมามมะฮ์ดี (อ.)....

มองสภาวการณ์ปัจจุบัน สู่การมาถึงของยุคสุดท้าย (อาคิรุซซะมาน) สภาพและสถานการณ์ต่างๆ ในยุคสมัยปัจจุบันที่ปรากฏขึ้นท่ามกลางประชาชนที่ยากไร้ ผู้ศรัทธาที่อ่อนแอและยากจนขัดสน บรรดาผู้รู้และผู้ที่เป็นคนดีมีคุณธรรมจะถูกรู้จักว่าเป็นคนไร้ค่าและต่ำต้อย ในทางตรงกันข้าม คนชั่วจะนับว่าเป็นผู้มีเกียรติ ผู้อธรรมและผู้กดขี่จะได้รับการเคารพเชิดชู....

ชัยชนะขั้นสุดท้าย ของสัจธรรมเหนือความเท็จเมื่อใดก็ตามที่ปัจจัยขั้นพื้นฐานหรือความเป็นไปได้ในการยืนหยัดต่อสู้ได้ถูกเตรียมพร้อมสำหรับคนกลุ่มหนึ่งจากประชาชาติทั้งหลาย พวกเขาก็จะลุกขึ้นทำการต่อสู้กับรัฐบาลที่อธรรมและกดขี่ทันที และการยืนหยัดต่อสู้เหล่านี้...

บทบาทและหน้าที่ ในมิติของผู้รอคอยอิมามมะฮ์ดี (อ.) การรอคอย (อินติซอร) อิมามมะฮ์ดี (อ.) จำเป็นจะต้องอรรถาธิบายให้ประชาชนได้รับรู้ทั้งมิติด้านนอกและมิติด้านในของมัน เพื่อไม่ให้การรอคอยนั้นกลายเป็นสิ่งที่ไร้คุณค่าและเนื้อหา และถูกสรุปไว้แต่เพียงในขอบเขตของการวิงวอนขอดุอาอ์เพียง......

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 29 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

0131538
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
420
583
1872
123742
19326
20525
131538

อ 23 ต.ค. 2018 :: 10:54:48