Powered by OrdaSoft!

19 รอมฎอน : การลอบสังหารท่านอะลี (อ.) ในมัสยิดกูฟะฮ์อับดุรเราะห์มาน อิบนุมุลญัม มุรอดี เป็นบุคคลหนึ่งจากกลุ่มคอวาริจญ์ และเป็นหนึ่งจากสามคนที่ได้ตกลงพันธะสัญญาและสาบานร่วมกันที่จะลอบสังหารบุคคลสำคัญของสังคมอิสลามจำนวน....

อิมามฮะซัน มุจญ์ตะบา (อ.) ผู้ใจบุญแห่งอะฮ์ลุลบัยติ์วันที่ 15 เดือนรอมฎอน เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ (วิลาดัต) ของท่านอิมามฮะซัน มุจญ์ตะบา (อ.) ขอแสดงความยินดีต่อพี่น้องมุสลิมทุกคน และขอพระผู้เป็นเจ้าทรงประทานความสำเร็จแก่ทุกท่านในการรับประโยชน์จากการเป็นแขกใน....

ท่านหญิงคอดิญะฮ์  สตรีคนแรกของประชาชาตินี้ที่เข้ารับอิสลามวันที่ 10 เดือนรอมฎอน เป็นวันครบรอบปีของการเสียชีวิตหนึ่งในสี่สตรีที่ประเสริฐที่สุดของโลก สตรีผู้ซึ่งการตายของนางได้นำความเศร้าโศกมาสู่หัวใจของท่านศาสดา (ซ็อลฯ) โดยที่ท่านได้เรียกปีแห่ง....

เป้าหมายหลักของการแต่งตั้งบรรดาศาสดาในอัลกุรอาน              เป้าหมายหลักของพระผู้เป็นเจ้าในการแต่งตั้งบรรดาศาสดามายังมนุษยชาตินั้น มีอยู่สองประการด้วยกัน เป้าหมายประการแรกคือ การสถาปนาและเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ถูก.....

ท่านหญิงซัยนับ บินติอะลี (อ.) หนึ่งปีภายหลังจากที่ท่านอิมามอะลี (อ.) ได้มาพำนักอยู่ในเมืองกูฟะฮ์ บรรดาสตรีและหญิงสาวผู้ใฝ่ในความรู้ ได้เขียนจดหมายถึงท่านอิมาม (อ.) ซึ่งมีใจความว่า : พวกเรา.......

ความพยายามในการสกัดกั้นการเผยแพร่ความประเสริฐของท่านอิมามอะลี (อ.) คุณลักษณะเฉพาะประการหนึ่งของท่านอมีรุลมุอ์มินีน อะลี บินอบีฏอลิบ (อ.) เมื่อเทียบกับบรรดาซอฮาบะฮ์ (สาวก) คนอื่นๆ ของท่านศาสดามุฮัมมัด (ซ็อลฯ) คือการที่ท่านมีความประเสริฐและ....

เหตุและผล ทำไมอิมามอะลี (อ.) ต้องกำเนิดในกะอ์บะฮ์ ? เรื่องราวการถือกำเนิดของท่านอิมามอะลี (อ.) จากแหล่งอ้างอิงของอะฮ์ลิซซุนนะฮ์ ท่านฮากิม นัยชาบูรี ได้กล่าวไว้ในหนังสือ“อัลมุสตัดร็อก อะลัซซอฮีฮัยน์”เล่มที่ 3 หน้าที่ 550 ว่า : ในคำรายงานต่างๆ ที่เป็นคำรายงานซึ่งก่อให้เกิดความ.....

เกร็ดชีวิตด้านจริยธรรม จากอิมามมูซา กาซิม (อ.) หลังจากการเสียชีวิต (วะฟาต) ของท่านศาสดามุฮัมมัด (ซ็อลฯ) พระผู้เป็นเจ้าผู้ทรงสูงส่งมิได้ทรงละเลยต่อกิจการของการชี้นำ (ฮิดายะฮ์) ประชาชน และพระองค์ได้ทรงกำหนดให้.....

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 56 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

0058945
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
18
326
2336
53648
9289
14089
58945

ส 23 มิ.ย. 2018 :: 00:03:03