Powered by OrdaSoft!

ท่านหญิงซัยนับ อัลกุบรอ (อ.) เสียชีวิตด้วยสาเหตุใด? เกี่ยวกับการเสียชีวิต (วะฟาต) ของท่านหญิงซัยนับกุบรอ (อ.) บุตรคนที่สามของท่านอมีรุ้ลมุอ์มินีนอะลี (อ.) นั้น มีทัศนะความเห็นที่แตกต่างกันออกไป แต่ทัศนะที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดคือท่านหญิงเสียชีวิตในวันอาทิตย์ที่ 15 เดือนร่อญับ ปีฮิจเราะฮ์ศักราชที่ 62 บรรดานักค้นคว้าวิจัยทางด้านประวัติศาสตร์ได้.....

ความรู้ (อิลม์) ในทัศนะของอิมามมุฮัมมัดญะวาด (อ.)โดยพื้นฐานแล้วในทัศนะของท่านอิมามญะวาด (อ.) นั้น ท่านถือว่าความรู้ (อิลม์) คือหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้คนเราบรรลุสู่ความสมบูรณ์ต่างๆ ทั้งในชีวิตทางโลกนี้และปรโลก ความรู้นั้นเปรียบประดุจดวงประทีปที่คอยส่องแสงสว่างแก่ปัญญาของมนุษย์.....

เป้าหมายและปรัชญา (ฮิกมะฮ์) ของชีวิตทางโลก ในวจนะของอิมามฮาดี (อ.)

มนุษย์ยิ่งมีความศรัทธาและความเชื่อมั่นในพระเจ้ามากเท่าใด มุมมองของเขาที่มีต่อชีวิตทางโลกนี้ก็จะมีความเที่ยงแท้และถูกต้องมากเพียงนั้น ไม่ต้องสงสัยเลยว่าผู้ที่มีความศรัทธา (อีหม่าน) มากที่สุดและสมบูรณ์ที่สุดนั้นคือบรรดามะอ์ซูม (อ.)......

ผลของความรักต่ออะฮ์ลุลบัยต์ (อ.) ในคำพูดของอิมามบากิร (อ.)ความรักคือ ของขวัญจากพระผู้เป็นเจ้าที่พระองค์ทรงกำหนดไว้ในตัวมนุษย์ บุคคลทั้งหลายจะใช้ประโยชน์จากของขวัญอันล้ำค่านี้ไปในหนทางต่างๆ ที่หลากหลาย มนุษย์บางคนจะใช้เนี๊ยะอ์มัต (สิ่งประทานให้) ......

ดุอาอ์ของท่านหญิงฟาฏิมะฮ์ (อ.) ที่สอนแก่ท่านซัลมาน ฟาริซีดุอาอ์ของท่านหญิง (อ.) ที่ใช้ป้องกันจากการเป็นไข้ตัวร้อนที่รุนแรง และช่วยให้ห่างไกลจากความโกรธกริ้วของพระผู้เป็นเจ้านั้น ในหมวดที่ 5 ของหนังสือ “ซ่อฮีฟะฮ์ อัลฟาฏิมียะฮ์” ซึ่งรวบรวมดุอาอ์และเฮรซ์ของท่านหญิง (อ.) ไว้....

ท่านหญิงฟาฏิมะฮ์ อัซซะฮ์รอ (อ.) กับสถานะความเป็นผู้สัจจริงเหตุผลที่ท่านหญิงฟาฏิมะฮ์ อัซซะฮ์รอ (อ.) ได้รับฉายานามนี้ก็เนื่องจากว่า ในตลอดอายุขัยที่แสนสั้นของท่านนั้น ท่านมีความสัจจริงในคำพูด การแสดงออก การกระทำและความคิดในระดับสูงสุด และท่านหญิงได้ใช้ชีวิตทั้งหมดของท่านย่างก้าวไปในเส้นทางของพระผู้เป็นเจ้า.......

กรณีการเสียชีวิตของท่านหญิงฟาฏิมะฮ์ (อ.) จากหลักฐานทางประวัติศาสตร์ของอะฮ์ลิซซุนนะฮ์บนพื้นฐานของหลักฐานต่างๆ ทางประวัติศาสตร์ หลังจากการสุมกองฟืนที่ประตูบ้านของท่านหญิงฟาฏิมะฮ์ อัซซะฮ์รอ (อ.) แล้ว ผู้ที่บุกรุกได้จุดไฟกองฟืนนั้น อิบนุชะห์นะฮ์ ได้เขียนไว้ในหนังสือ “เราฎ่อตุ้ลมุนาซิร” หนึ่งในหนังสือของอะฮ์ลิซซุนนะฮ์...

“สวนฟะดัก” ของขวัญจากท่านศาสดา (ซ็อลฯ) มอบแด่ท่านหญิงฟาฏิมะฮ์ (อ.)“ท่านหญิงฟาฏิมะฮ์ อัซซะฮ์รอ (อ.) กล่าวว่า “ตราบที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ ท่านก็ยังคงมีอำนาจเหนือตัวข้าพเจ้าและทรัพย์สินของข้าพเจ้า” ท่านศาสดา (ซ็อลฯ) กล่าวว่า “พ่อเกรงว่า หากพ่อไม่มอบให้เป็น….”

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 135 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

0310761
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
1542
1778
10537
290169
34935
40128
310761

ส 23 มี.ค. 2019 :: 20:26:52