Powered by OrdaSoft!

ความประเสริฐของท่านหญิงคอดีญะฮ์ บินติคุวัยลิด (อ.)คุณลักษณะที่สูงส่งประการหนึ่งของท่านหญิงคอดีญะฮ์ (อ.) คือการเป็นสตรีผู้มีความคิดที่ยาวไกลและมีความลึกซึ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ภูมิปัญญาและความชาญฉลาดในการปฏิบัติของท่านนั้นอยู่ในระดับที่สูงส่งอย่างยิ่ง....

สถานภาพอันสูงส่งของฮุเซน บินอะลี (อ.)ตามคำรายงานของนักประวัติศาสตร์บางคน ท่านอิมามฮุเซน (อ.) ถือกำเนิดในวันอังคารหรือวันพฤหัสบดีที่ห้า เดือนชะอ์บาน ฮิจเราะฮ์ศักราชที่สี่ (1) แต่ตามคำรายงานของนักประวัติศาสตร์บางคน ท่านอิมามฮุเซน (อ.) ถือกำเนิดในวันที่สาม เดือนชะอ์บาน ฮิจเราะฮ์ศักราชที่สาม......

27 รอญับ วันมับอัษ วันแห่งการแต่งตั้งศาสนทูตท่านสุดท้ายแห่งอิสลามสังคมในยุคก่อนอิสลาม ก่อนวันแห่งมับอัษที่ยิ่งใหญ่ แม้จะประสบความสำเร็จด้านอำนาจและวัตถุสักเพียงใดก็ตาม อารยธรรมเหล่านั้นล้วนแล้วแต่ขาดซึ่งหลักพื้นฐานด้านสิทธิมนุษยชนที่มีในศาสนาแห่งพระเจ้าองค์เดียว ที่มีพื้นฐานบนความเท่าเทียมกันโดยไม่เลือกปฏิบัติ.......

ท่านหญิงซัยนับ อัลกุบรอ (อ.) เสียชีวิตด้วยสาเหตุใด? เกี่ยวกับการเสียชีวิต (วะฟาต) ของท่านหญิงซัยนับกุบรอ (อ.) บุตรคนที่สามของท่านอมีรุ้ลมุอ์มินีนอะลี (อ.) นั้น มีทัศนะความเห็นที่แตกต่างกันออกไป แต่ทัศนะที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดคือท่านหญิงเสียชีวิตในวันอาทิตย์ที่ 15 เดือนร่อญับ ปีฮิจเราะฮ์ศักราชที่ 62 บรรดานักค้นคว้าวิจัยทางด้านประวัติศาสตร์ได้.....

ความรู้ (อิลม์) ในทัศนะของอิมามมุฮัมมัดญะวาด (อ.)โดยพื้นฐานแล้วในทัศนะของท่านอิมามญะวาด (อ.) นั้น ท่านถือว่าความรู้ (อิลม์) คือหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้คนเราบรรลุสู่ความสมบูรณ์ต่างๆ ทั้งในชีวิตทางโลกนี้และปรโลก ความรู้นั้นเปรียบประดุจดวงประทีปที่คอยส่องแสงสว่างแก่ปัญญาของมนุษย์.....

เป้าหมายและปรัชญา (ฮิกมะฮ์) ของชีวิตทางโลก ในวจนะของอิมามฮาดี (อ.)

มนุษย์ยิ่งมีความศรัทธาและความเชื่อมั่นในพระเจ้ามากเท่าใด มุมมองของเขาที่มีต่อชีวิตทางโลกนี้ก็จะมีความเที่ยงแท้และถูกต้องมากเพียงนั้น ไม่ต้องสงสัยเลยว่าผู้ที่มีความศรัทธา (อีหม่าน) มากที่สุดและสมบูรณ์ที่สุดนั้นคือบรรดามะอ์ซูม (อ.)......

ผลของความรักต่ออะฮ์ลุลบัยต์ (อ.) ในคำพูดของอิมามบากิร (อ.)ความรักคือ ของขวัญจากพระผู้เป็นเจ้าที่พระองค์ทรงกำหนดไว้ในตัวมนุษย์ บุคคลทั้งหลายจะใช้ประโยชน์จากของขวัญอันล้ำค่านี้ไปในหนทางต่างๆ ที่หลากหลาย มนุษย์บางคนจะใช้เนี๊ยะอ์มัต (สิ่งประทานให้) ......

ดุอาอ์ของท่านหญิงฟาฏิมะฮ์ (อ.) ที่สอนแก่ท่านซัลมาน ฟาริซีดุอาอ์ของท่านหญิง (อ.) ที่ใช้ป้องกันจากการเป็นไข้ตัวร้อนที่รุนแรง และช่วยให้ห่างไกลจากความโกรธกริ้วของพระผู้เป็นเจ้านั้น ในหมวดที่ 5 ของหนังสือ “ซ่อฮีฟะฮ์ อัลฟาฏิมียะฮ์” ซึ่งรวบรวมดุอาอ์และเฮรซ์ของท่านหญิง (อ.) ไว้....

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 121 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

0465858
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
246
1418
3043
452862
29864
46858
465858

อ 23 ก.ค. 2019 :: 02:03:14