ศาสดาวงศ์วานผู้ทรงเกียรติ
Powered by OrdaSoft!
No result.

ศาสดามุฮัมมัด (ซ็อลฯ) ในมุมมองของนักวิชาการตะวันตกศาสดามุฮัมมัด (ซ็อลฯ) คือแบบอย่างแห่งอุดมคติสำหรับชีวิตที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความผาสุก ด้วยกับคำชี้นำสั่งสอนของท่านได้นำทางมนุษยชาติออกจากทางและหุบเหวแห่งความหายนะและความทุกข์ยาก มาสู่เส้นทางหลักของความผาสุกอันเป็นนิรันดร์ และหลุดพ้นออกจากกระแสคลื่นที่บ้าคลั่งของความไร้ศาสนาและการปฏิเสธพระเจ้า มนุษย์ทุกคนต้องการความผาสุกและความสำเร็จที่แท้จริงในชีวิต แต่ทุกคนก็ไม่พยายามที่จะศึกษาและแสวงหาเพื่อให้บรรลุสู่ความผาสุกและความสำเร็จดังกล่าว.....

 

ความสัตย์จริงของท่านศาสดา (ซ็อลฯ) ในคัมภีร์ไบเบิลการแจ้งข่าวดีเกี่ยวกับการมาของท่านศาสดามุฮัมมัด (ซ็อลฯ) ที่มีปรากฏอยู่ในคำภีร์เตารอต และอินญีล เป็นหลักฐานบ่งชี้ถึงความสัตย์จริงของศาสนาอิสลาม หนึ่งในหลักฐานที่พิสูจน์ถึงความสัตย์จริงของศาสดาผู้ยิ่งใหญ่ของอิสลาม (ซ็อลฯ) คือการแจ้งข่าวดีต่าง ๆ ที่ถูกระบุไว้ในคัมภีร์เตารอตและอิลญีล จากคำพูดของท่านศาสดามูซา (โมเสส) และศาสดาอีซา (เยซู) (อ.)....

เลือดอิมามฮุเซน (อ.) ปกป้องอิสลามจากการถูกบิดเบือนบนีอุมัยยะฮ์คือหนึ่งในบรรดาผู้ที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและความบิดเบือนมากมายขึ้นในศาสนาอิสลาม และหากกระบวนการนี้ดำเนินต่อไป อิสลามจะถูกทำลายลงอย่างสิ้นเชิง ท่านอิมามฮุเซน (อ.) จึงจำเป็นต้องยืนหยัดขึ้นเผชิญหน้ากับการปกครองของยะซีด แม้ต้องแลกด้วยชีวิตเพื่อปกป้องอิสลามจากการบิดเบือนของบนีอุมัยยะฮ์....

ชื่อของเดือนรอมฎอนในคำรายงาน (ริวายะฮ์) ของอะฮ์ลุลบัยติ์ (อ.)นอกจาก "เดือนแห่งพระเจ้า" (شَهْرُ اللًهِ) ซึ่งเป็นชื่อหลักและสมบูรณ์ที่สุดสำหรับเดือนรอมฎอนแล้ว อะฮ์ลุลบัยติ์ (อ.) ยังได้กล่าวถึงชื่ออื่นๆ ไว้สำหรับเดือนนี้ ซึ่งแต่ละชื่อชี้ถึงแง่มุมหนึ่งของความยิ่งใหญ่ของมัน.....

คำสั่งเสียของท่านหญิงคอดีญะฮ์ อัลกุบรอ (อ.) ในวาระสุดท้ายแห่งชีวิตเนื่องด้วยวันที่ 10 เดือนรอมฎอน เป็นวันคล้ายวันวะฟาต (เสียชีวิต) ของท่านหญิงคอดีญะฮ์ (อ.) จึงถือเป็นโอกาสที่ดีงามที่เราจะมารับรู้ถึงความประเสริฐบางประการของท่านหญิง (อ.) ภรรยาผู้เป็นที่รักยิ่งที่สุดของท่านศาสดา (ซ็อลฯ) ในช่วงเวลาที่อาการป่วยของท่านหญิงคอดีญะฮ์ (อ.) ได้รุนแรงขึ้น นางได้กล่าวกับท่านศาสนทูตของอัลลอฮ์ (ซ็อลฯ) ว่า :"โอ้ท่านศาสนทูตของอัลลอฮ์! โปรดฟังคำสั่งเสียต่าง ๆ ของข้าพเจ้า" (หมายความว่า นี่คือคำพูดสุดท้ายของข้าพเจ้า)

คำรายงานการถูกฟันศีรษะของท่านอิมามอะลี (อ.)ท่านอัลลามะฮ์มัจญ์ลิซี (ร.ฮ.) ได้บันทึกคำรายงานจากท่านหญิงอุมุกุลซูม บุตรีของท่านอิมามอะลี (อ.) ซึ่งได้เล่าว่า : เมื่อค่ำคืนที่ 19 ของเดือนรอมฎอนมาถึง ในช่วงเวลาของการละศีลอดของบิดา ฉันได้นำถาดซึ่งมีขนมปังที่ทำจากข้าวบาร์เลย์สองแผ่น และภาชนะที่ใส่นมสดและเกลือป่นมาวางไว้ข้างหน้าท่าน เมื่อเสร็จสิ้นจากการนมาซ ท่านหันมายังอาหารที่จะละศีลอด เมื่อท่านมองมันอย่างถี่ถ้วนแล้ว ท่านส่ายหน้าและร้องไห้อย่างรุนแรง...

เหตุผลการปกปิดหลุมฝังศพและพิธีศพของท่านอิมามอะลี (อ.)หลุมฝังศพของท่านอะมีรุ้ลมุอ์มินีน อะลี บินอบีฏอลิบ (อ.) ถูกจัดเตรียมไว้เป็นเวลาหลายร้อยปีก่อนตัวท่านแต่ถูกปกปิดไว้ สถานที่ฝังศพของท่านถูกจัดเตรียมโดยศาสดานูห์ (อ.) มานานหลายศตวรรษแล้ว และท่านอิมามอะลี (อ.) เองก็ทราบถึงสถานที่ดังกล่าว แต่ไม่มีผู้ใดรับรู้นอกจากท่านเท่านั้น....

 สถานภาพอิมามอะลี (อ.) ในอัลกุรอานและวจนะท่านศาสดา(ซ็อลฯ)การศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับสถานภาพและความประเสริฐของท่านอิมามอะลี (อ.) นับได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก ด้วยเหตุผลที่ว่า การรับรู้ถึงคุณลักษณะต่างๆ ของบุคคลที่มีสถานภาพอันสูงส่งเช่นนี้ จะเป็นเครื่องกระตุ้นและโน้มนำเราไปสู่การเชื่อฟังและการปฏิบัติตามบุคคลดังกล่าว....

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 84 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

1720491
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
830
4921
9541
1706700
24949
24977
1720491

ส 25 มี.ค. 2023 :: 09:17:09