ครรลองจริยธรรม
Powered by OrdaSoft!

เหตุใดเมื่อมีการระบาดของไวรัสโคโรนาอะมั้ลที่เป็นมุสตะฮับบางอย่างจึงเป็นที่ต้องห้ามเมื่อใดก็ตามที่โรคติดต่อเกิดการแพร่ระบาด การอิบาดะฮ์ในรูปของญะมาอัต (การกระทำร่วมกันเป็นหมู่คณะ) และอะมั้ลที่เป็นมุสตะฮับ (สุนัต) ทั้งหมด ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการแพร่กระจายของโรคนั้นจะกลายเป็นฮะรอม (ต้องห้าม)....

เนื่องด้วยสาเหตุจากการโกหก ทำให้มนุษย์กลายเป็นศัตรูกับมลาอิกะฮ์ การกระทำชั่วบางประการจะนำพามนุษย์ไปสู่ความชั่วและบาปอื่นๆ อย่างเช่นการโกหกมดเท็จ ซึ่งเป็นไปได้ว่า ด้วยกับการโกหกอย่างหนึ่งสามารถจะทำให้คนเราโกหกและกระทำสิ่งที่เป็นบาปอื่นๆ มากยิ่งขึ้น.....

คำสอนของอัลกุรอาน สำหรับการดำเนินชีวิตที่ดีกว่า"ในอิสลาม "การทำดีต่อผู้อื่น" การแสดงเพื่อตอบโต้ต่อการกระทำที่ไม่ดีต่างๆ ของพวกเขาถูกนับว่าเป็นวิธีการปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้อื่น ซึ่งการกระทำดังกล่าวนี้ไม่เพียงแต่จะเป็นสื่อในการดึงดูดและปรับปรุงพฤติกรรมของพวกเขาเท่านั้น แต่ยังจะส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมของสังคมอีกด้วย"...

สิทธิของพี่น้องร่วมศาสนา ตอนที่ 1แกนหลักของบรรดาผู้ศรัทธานั้น คือ พระผู้เป็นเจ้า ท่านศาสดา (ซ็อลฯ) และอะฮ์ลุลบัยติ์ (อ.) และจำเป็นเหนือพวกเขาที่จะต้องรวมตัวและประสานสัมพันธ์ต่อกันในทุกๆ กิจการบนแกนหลักนี้ และจงหลีกเลี่ยงจากความแตกแยกและการออกห่างจากกัน เพื่อจะทำให้พวกเขาบรรลุสู่เป้าหมายต่างๆ แห่งความศรัทธา (อีหม่าน) ของตน.....

หน้าที่ของภรรยา ที่พึ่งปฏิบัติต่อสามีหญิงใดก็ตามที่ปรนนิบัติสามีของนางเป็นเวลาเจ็ดวัน อัลลอฮ์จะทรงปิดประตูทั้งเจ็ดของนรกจากนาง และจะทรงเปิดประตูทั้งแปดของสวรรค์แก่นาง โดยที่นางจะผ่านเข้าจากประตูใดก็ตามที่นางประสงค์.......

บทบาทของสามี กับการดูแลเอาใส่ใจภรรยา คุณค่าของการมีอยู่ของภรรยาในบ้านนั้นมีมากถึงขั้นที่นางได้ถูกนับเป็นหนี่งในปัจจัยของการผ่อนคลายและความสงบสุขสำหรับชีวิตของสุภาพบุรุษ และการพูดคุยกับนางถือเป็นหนึ่งในการกระทำที่ดีและน่าสรรเสริญ..........

บทขอพร (ดุอาอ์) สำหรับบุตรธิดาสมควรยิ่งที่คนเรานอกเหนือจากการอบรมขัดเกลา (ตัรบียะฮ์) และการทำดีต่อลูกๆ แล้ว เขาจะวิงวอนขอพรจากพระผู้เป็นเจ้าให้แก่พวกเขา และจงวิงวอนขอด้วยบทดุอาอ์ที่มีรายงานมาจากท่านอิมามซัยนุลอาบิดีน (อ.) 

สิทธิของบุตร และ หน้าที่การดูแลบุตร ลูกๆ คือความไว้วางใจ (อะมานะฮ์) ความโปรดปรานและเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของพระผู้เป็นเจ้า และบิดามารดามีหน้าที่รับผิดชอบต่อสุขภาพ การเจริญเติบโต การให้การศึกษาและการอบรมขัดเกลา (ตัรบียะฮ์) พวกเขาและในการให้การอบรมขัดเกลาที่ดีแก่พวกเขานั้น บิดามารดาจะได้รับรางวัลตอบแทน.....

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 16 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

0701619
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
181
712
2894
694454
893
15948
701619

พฤ 02 เม.ย. 2020 :: 07:23:16