การกระซิบของพระเจ้าต่อผู้ซิยารัตอิมามฮุเซน (อ.)
Powered by OrdaSoft!
No result.

การกระซิบของพระเจ้าต่อผู้ซิยารัตอิมามฮุเซน (อ.)

พระผู้เป็นเจ้าผู้ทรงสูงส่งจะทรงกระซิบกับบรรดาผู้ซิยารัตท่าอิมามฮุเซน (อ.) และทรงสัญญาที่จะตอบสนองความต้องการทั้งปวงของพวกเขา แม้ว่าการพูดของพระผู้เป็นเจ้าจะไม่เหมือนกับคำพูดของมวลมนุษย์ผู้เป็นสิ่งถูกสร้างของพระองค์ก็ตาม แต่คำพูดและการกระซิบนี้จะถูกถ่ายทอดไปยังฮุจญะฮ์ (ผู้เป็นข้อพิสูจน์) ของพระองค์ในรูปของถ้อยคำ และจะถูกสื่อสารผ่านท่านไปยังประชาชน.....

       พระผู้เป็นเจ้าผู้ทรงสูงส่งจะทรงกระซิบกับบุคคลทั้งหลายและในวาระต่าง ๆ แม้ว่าการพูดของพระผู้เป็นเจ้าจะไม่เหมือนกับคำพูดของมวลมนุษย์ผู้เป็นสิ่งถูกสร้างของพระองค์ก็ตาม แต่คำพูดและการกระซิบนี้จะถูกถ่ายทอดไปยังฮุจญะฮ์ (ผู้เป็นข้อพิสูจน์) ของพระองค์ในรูปของถ้อยคำ และจะถูกสื่อสารผ่านท่านไปยังประชาชน

       หนึ่งในพระดำรัสที่งดงามที่สุดของพระผู้เป็นเจ้าที่มีต่อปวงบ่าวของพระองค์ คือ การกระซิบ (นัจญ์วา) กับบรรดาผู้ไปซิยารัตท่านอิมามฮุเซน (อ.)

       ด้วยการมาถึงของอัรบะอีนของท่านซัยยิดุชชุฮะดาอ์ (อ.) และคลื่นมวลมหาประชาชนที่กำลังหลั่งไหลไปยังฮะรัม (สถานฝังศพ) ของท่านอิมาม (อ.) นั้น เป็นการเหมาะสมที่บรรดาผู้ไปซิยารัตท่านอิมามฮุเซน (อ.) จะรับรู้ว่า พระผู้เป็นเจ้าผู้ทรงสูงส่งจะทรงกล่าวถึงประเด็นสำคัญอะไรบ้างในการกระซิบบอกพวกเขา

       ท่านอิมามซอดิก (อ.) กล่าวว่า :

 إِنَّ اَلرَّجُلَ لَيَخْرُجُ إِلَى قَبْرِ اَلْحُسَيْنِ عَلَيْهِ اَلسَّلاَمُ فَلَهُ إِذَا خَرَجَ مِنْ أَهْلِهِ بِأَوَّلِ خُطْوَةٍ مَغْفِرَةُ ذُنُوبِهِ - ثُمَّ لَمْ يَزَلْ يُقَدَّسُ بِكُلِّ خُطْوَةٍ حَتَّى يَأْتِيَهُ فَإِذَا أَتَاهُ نَاجَاهُ اَللَّهُ تَعَالَى فَقَالَ عَبْدِي سَلْنِي أُعْطِكَ اُدْعُنِي أُجِبْكَ اُطْلُبْ مِنِّي أُعْطِكَ سَلْنِي حَاجَةً أقضيها لَكَ

       "แท้จริงคนที่ออกเดินทางไปยังหลุมฝังศพของท่านอิมามฮุเซน (อ.) นั้น ขณะที่เขาออกจากครอบครัวของเขา เขาจะได้รับการอภัยโทษในบาปทั้งหลาย นับตั้งแต่ก้าวแรกของเขา จากนั้นเขาจะยังคงได้รับการยกย่องสดุดี (และถูกทำให้สะอาดบริสุทธิ์) อย่างต่อเนื่องในทุกย่างก้าวของเขา จนกว่าเขาจะไปถึงหลุมฝังศพ และเมื่อเขาไปถึงที่นั่น อัลลอฮ์ผู้ทรงสูงส่งจะทรงกระซิบเรียกเขาและทรงตรัสกับเขาว่า : โอ้ บ่าวของข้า! จงขอข้าเถิด แล้วข้าจะให้แก่เจ้า จงวิงวอนต่อข้าเถิด แล้วข้าจะตอบรับการวิงวอนของเจ้า จงร้องขอจากข้าเถิดแล้วข้าจะให้เจ้า จงขอวามต้องการจากข้าเถิดแล้วข้าจะสนองความต้องการของเจ้า" (1)

      ในสี่ประโยคที่มีอยู่ในการกะซิบของพระผู้เป็นเจ้านี้ เป็นคำพูดที่เกี่ยวกับการประทานให้ในสิ่งที่วอนขอและความต้องการต่าง ๆ โดยไม่มีขอบเขตจำกัดสำหรับผู้ที่ไปซิยารัตท่าอิมามฮุเซน (อ.)  ไม่ว่าผู้ซิยารัตนั้นต้องการสิ่งใด พระผู้เป็นเจ้าก็จะทรงมอบให้แก่เขาด้วยเกียรติของท่านซัยยิดุชชุฮะดาอ์ (อ.)


ที่มา :

1. กามิลุซซิยารอต, เล่ม 1, หน้า 132


บทความโดย : เชคมุฮัมมัดนาอีม ประดับญาติ

Copyright © 2018 SAHIBZAMAN.NET- สื่อเรียนรู้สำหรับอิสระชนคนรุ่นใหม่

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 1515 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

16757913
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
66004
102230
471763
15557112
1846577
2488973
16757913

พฤ 18 ก.ค. 2024 :: 15:22:07