การกระซิบของพระเจ้าต่อผู้ซิยารัตอิมามฮุเซน (อ.)
Powered by OrdaSoft!
No result.

การกระซิบของพระเจ้าต่อผู้ซิยารัตอิมามฮุเซน (อ.)

พระผู้เป็นเจ้าผู้ทรงสูงส่งจะทรงกระซิบกับบรรดาผู้ซิยารัตท่าอิมามฮุเซน (อ.) และทรงสัญญาที่จะตอบสนองความต้องการทั้งปวงของพวกเขา แม้ว่าการพูดของพระผู้เป็นเจ้าจะไม่เหมือนกับคำพูดของมวลมนุษย์ผู้เป็นสิ่งถูกสร้างของพระองค์ก็ตาม แต่คำพูดและการกระซิบนี้จะถูกถ่ายทอดไปยังฮุจญะฮ์ (ผู้เป็นข้อพิสูจน์) ของพระองค์ในรูปของถ้อยคำ และจะถูกสื่อสารผ่านท่านไปยังประชาชน.....

       พระผู้เป็นเจ้าผู้ทรงสูงส่งจะทรงกระซิบกับบุคคลทั้งหลายและในวาระต่าง ๆ แม้ว่าการพูดของพระผู้เป็นเจ้าจะไม่เหมือนกับคำพูดของมวลมนุษย์ผู้เป็นสิ่งถูกสร้างของพระองค์ก็ตาม แต่คำพูดและการกระซิบนี้จะถูกถ่ายทอดไปยังฮุจญะฮ์ (ผู้เป็นข้อพิสูจน์) ของพระองค์ในรูปของถ้อยคำ และจะถูกสื่อสารผ่านท่านไปยังประชาชน

       หนึ่งในพระดำรัสที่งดงามที่สุดของพระผู้เป็นเจ้าที่มีต่อปวงบ่าวของพระองค์ คือ การกระซิบ (นัจญ์วา) กับบรรดาผู้ไปซิยารัตท่านอิมามฮุเซน (อ.)

       ด้วยการมาถึงของอัรบะอีนของท่านซัยยิดุชชุฮะดาอ์ (อ.) และคลื่นมวลมหาประชาชนที่กำลังหลั่งไหลไปยังฮะรัม (สถานฝังศพ) ของท่านอิมาม (อ.) นั้น เป็นการเหมาะสมที่บรรดาผู้ไปซิยารัตท่านอิมามฮุเซน (อ.) จะรับรู้ว่า พระผู้เป็นเจ้าผู้ทรงสูงส่งจะทรงกล่าวถึงประเด็นสำคัญอะไรบ้างในการกระซิบบอกพวกเขา

       ท่านอิมามซอดิก (อ.) กล่าวว่า :

 إِنَّ اَلرَّجُلَ لَيَخْرُجُ إِلَى قَبْرِ اَلْحُسَيْنِ عَلَيْهِ اَلسَّلاَمُ فَلَهُ إِذَا خَرَجَ مِنْ أَهْلِهِ بِأَوَّلِ خُطْوَةٍ مَغْفِرَةُ ذُنُوبِهِ - ثُمَّ لَمْ يَزَلْ يُقَدَّسُ بِكُلِّ خُطْوَةٍ حَتَّى يَأْتِيَهُ فَإِذَا أَتَاهُ نَاجَاهُ اَللَّهُ تَعَالَى فَقَالَ عَبْدِي سَلْنِي أُعْطِكَ اُدْعُنِي أُجِبْكَ اُطْلُبْ مِنِّي أُعْطِكَ سَلْنِي حَاجَةً أقضيها لَكَ

       "แท้จริงคนที่ออกเดินทางไปยังหลุมฝังศพของท่านอิมามฮุเซน (อ.) นั้น ขณะที่เขาออกจากครอบครัวของเขา เขาจะได้รับการอภัยโทษในบาปทั้งหลาย นับตั้งแต่ก้าวแรกของเขา จากนั้นเขาจะยังคงได้รับการยกย่องสดุดี (และถูกทำให้สะอาดบริสุทธิ์) อย่างต่อเนื่องในทุกย่างก้าวของเขา จนกว่าเขาจะไปถึงหลุมฝังศพ และเมื่อเขาไปถึงที่นั่น อัลลอฮ์ผู้ทรงสูงส่งจะทรงกระซิบเรียกเขาและทรงตรัสกับเขาว่า : โอ้ บ่าวของข้า! จงขอข้าเถิด แล้วข้าจะให้แก่เจ้า จงวิงวอนต่อข้าเถิด แล้วข้าจะตอบรับการวิงวอนของเจ้า จงร้องขอจากข้าเถิดแล้วข้าจะให้เจ้า จงขอวามต้องการจากข้าเถิดแล้วข้าจะสนองความต้องการของเจ้า" (1)

      ในสี่ประโยคที่มีอยู่ในการกะซิบของพระผู้เป็นเจ้านี้ เป็นคำพูดที่เกี่ยวกับการประทานให้ในสิ่งที่วอนขอและความต้องการต่าง ๆ โดยไม่มีขอบเขตจำกัดสำหรับผู้ที่ไปซิยารัตท่าอิมามฮุเซน (อ.)  ไม่ว่าผู้ซิยารัตนั้นต้องการสิ่งใด พระผู้เป็นเจ้าก็จะทรงมอบให้แก่เขาด้วยเกียรติของท่านซัยยิดุชชุฮะดาอ์ (อ.)


ที่มา :

1. กามิลุซซิยารอต, เล่ม 1, หน้า 132


บทความโดย : เชคมุฮัมมัดนาอีม ประดับญาติ

Copyright © 2018 SAHIBZAMAN.NET- สื่อเรียนรู้สำหรับอิสระชนคนรุ่นใหม่

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 79 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

1720486
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
825
4921
9536
1706700
24944
24977
1720486

ส 25 มี.ค. 2023 :: 09:02:49