คัมภีร์โบราณอายุ 1,500 ปี ระบุ พระเยซูคริสต์ ไม่ได้ถูกตรึงกางเขน
Powered by OrdaSoft!

คัมภีร์โบราณอายุ 1,500 ปี ระบุ พระเยซูคริสต์ ไม่ได้ถูกตรึงกางเขน

ในขณะที่คริสเตียนทุกคนเชื่อมั่นว่าพระเยซูคริสต์หรือศาสดาอีซา (อ.) ได้เสียชีวิตด้วยการถูกตรึงกางเขน ทัศนะดังกล่าวนี้ได้ถูกปฏิเสธไว้ในคัมภีร์อัลกุรอาน และชาวมุสลิมเชื่อว่า ยูดาห์ (Judah) ผู้เป็นน้องชายของพระเยซูที่มีความละม้ายคล้ายคลึงกับพระเยซูได้ถูกตรึงกางเขนแทน

    ปัจจุบันในพระคัมภีร์ซึ่งมีอายุประมาณ 1,500 ถึง 2,000 ปีที่ถูกเก็บรักษาไว้ในตุรกี ได้เขียนไว้ในเนื้อหาส่วนต่างๆ ของพระวรสารของนักบุญบาร์นาบัสสาวกของพระเยซูคริสต์ที่ถูกค้นพบ โดยที่ในพระวรสารนั้นได้เขียนว่า “พระเยซูคริสต์ไม่ได้ถูกตรึงกางเขน ซึ่งคำกล่าวอ้างต่างๆ ของนักบุญเปาโลอัครทูตที่ว่า พระเยซูคริสต์ถูกตรึงกางเขนนั้นเป็นคำกล่าวอ้างที่ไม่จริง”

    เจ้าหน้าที่ตำรวจตุรกีได้กล่าวว่า : ได้ค้นพบและยึดพระคัมภีร์ซึ่งมีอายุประมาณ 1,500 ถึง 2,000 ปีจากกลุ่มผู้ลักลอบค้าของเถื่อนที่ต้องการจะขายคัมภีร์นี้ในราคา 27 ล้านดอลลาร์ บรรดานักค้นคว้าวิจัยยืนยันว่าพระคัมภีร์เล่มนี้เป็นต้นฉบับดั้งเดิมและตัวอักษรต่างๆ ถูกเขียนด้วยทองคำ ยังมีต้นฉบับอื่นๆ ของพระคัมภีร์ไบเบิล (อินญีล) นี้ ซึ่งมีอายุมากกว่าพันปีอยู่ในวาติกัน แต่วาติกันไม่อนุญาตให้มีการเผยแพร่และพบเห็นมันได้โดยสาธารณชน

    พระวรสารนักบุญบารนาบัส เป็นคัมภีร์ที่กลายเป็นที่ถกเถียงและขัดแย้งกันมาตลอดเวลาในหมู่ชาวคริสต์ และในคัมภีร์ได้พยากรณ์ถึงการมาของศาสดามุฮัมมัด (ซ็อลฯ) และได้เขียนไว้ว่าพระเยซูถูคริสต์หรือศาสดาอีซา (อ.) ไม่ได้ถูกตรึงกางเขน

    ในขณะที่ความเชื่อเกี่ยวกับการถูกตรึงกางเขนของพระเยซูคริสต์นั้นเป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปในหมู่ชาวคริสต์ทั้งหมด แต่คัมภีร์อัลกุรอานได้ปฏิเสธความเชื่อเช่นนี้อย่างเต็มที่ และเปาโลซึ่งกล่าวอ้างว่าพระเยซูถูกตรึงกางเขนนั้น คือผู้รู้ชาวยิวคนหนึ่งที่ได้คอยกลั่นแกล้งและทำร้ายชาวคริสต์มาตั้งแต่ต้น และมีการกล่าวอ้างว่าเขาได้กลับตัวกลับใจในภายหลัง แต่นักบุญบาร์นาบัสนั้นเป็นอัครสาวกของพระเยซูคริสต์มาตั้งแต่เริ่มต้น

    ในอัลกุรอานโองการที่ 157 ของซูเราะฮ์ (บท) อันนิซาอ์ได้กล่าวว่า

وَقَوْلِهِمْ إِنَّا قَتَلْنَا الْمَسِيحَ عِيسَى ابْنَ مَرْيَمَ رَسُولَ اللَّهِ وَمَا قَتَلُوهُ وَمَا صَلَبُوهُ وَلَٰكِن شُبِّهَ لَهُمْ وَإِنَّ الَّذِينَ اخْتَلَفُوا فِيهِ لَفِي شَكٍّ مِّنْهُ مَا لَهُم بِهِ مِنْ عِلْمٍ إِلَّا اتِّبَاعَ الظَّنِّ وَمَا قَتَلُوهُ يَقِينًا

"และคำพูดของพวกเขาที่ (กล่าว) ว่า แท้จริงพวกเราได้ฆ่าอัล-มะซีห์ อีซาบุตรของมัรยัม ศาสนทูต (ร่อซูล) ของอัลลอฮ์ และพวกเขาหาได้ฆ่าอีซาและหาได้ตรึงเขาบนไม้กางเขนไม่ แต่ทว่าเขา (ผู้ตาย) ถูกทำให้เหมือน (อีซา) แก่พวกเขา และแท้จริงบรรดาผู้ที่ขัดแย้งในตัวเขานั้น แน่นอนย่อมอยู่ในความสงสัยเกี่ยวกับเขา พวกเขาหามีความรู้ใดๆ เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวไม่ นอกจากการยึดถือตามการคาดเดาเพียงเท่านั้น และพวกเขามิได้ฆ่าเขา (อีซา) ด้วยความแน่ใจ"


แหล่งที่มาของข้อมูลนี้ :

- http://www.knowledgeoftoday.org/2014/05/1500-year-old-bible-claims-jesus-christ-was-not-crucified-vatican-in-awe.html

- http://www.newsforage.com/2014/05/1500-year-old-bible-claims-jesus-christ.html


แปลและเรียบเรียง : เชคมุฮัมมัดนาอีม ประดับญาติ

Copyright © 2018 SAHIBZAMAN.NET- สื่อเรียนรู้สำหรับอิสระชนคนรุ่นใหม่

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 96 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

0747390
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
145
619
145
743747
3226
20389
747390

อ 07 มิ.ย. 2020 :: 06:11:14