วีรชนแห่งอิสลาม
Powered by OrdaSoft!

วีรชนแห่งอิสลาม

ซิกร์มุซีบัตค่ำที่เจ็ดของมุฮัรร็อม : ทารกน้อย อะลี อัซฆัร (อ.)ในกัรบาลา มีบุคคลสองท่านที่เป็น “บาบุลฮะวาอิจญ์” (ประตูแห่งการวิงวอนขอความต้องการต่างๆ จากอัลลอฮ์) ซึ่งการ “ตะวัซซุ้ล” ผ่านบุคคลทั้งสองจะได้รับการตอบรับจากอัลลอฮ์ (ซ.บ.) อย่างง่ายดาย ท่านหนึ่งคือ กอมัรบนีฮาชิม หรือท่านอบัลฟัฎลิ์ อัลอับบาส  และอีกท่านหนึ่งคือ ท่าน “อะลี อัสฆัร” แม้ว่าเด็กทารกผู้นี้จะมีอายุเพียงหกเดือน แต่ท่านเป็นผู้มีเกียรติยิ่ง ณ อัลลอฮ์ (ซ.บ.)...

ซิกร์มุซีบัตค่ำที่สี่ของมุฮัรรอม : ลูกๆ ของท่านหญิงซัยนับ (อ.) ในกัรบะลา อะฮ์ลุบัยติ์ (อ.) แต่ละท่าน จะมีตัวแทนของตนเข้าร่วมในสมรภูมิแห่งกัรบะลา แม้แต่ท่านอิมามฮะซัน (.อ) ก็เช่นกัน ซึ่งมีบุตรชายของท่านเป็นตัวแทน คือ ท่านกอซิม (อ.)....

ซิกร์มุซีบัตค่ำที่สามของมุฮัรรอม : เรื่องราวการเตาบะฮ์และการตัดสินใจของฮุรในคืนที่สามของมุฮัรรอมเราจะมาเป็นแขกของ "ฮุร บินยาซีด ริยาฮี" ผู้เป็นสัญลักษณ์ของเสรีภาพและความเป็นอิสระชน เรื่องราวของ "ฮุร บินยาซีด ริยาฮี" เป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่แปลกประหลาดที่สุดและเป็นบทเรียนสอนใจมากที่สุดในกัรบะลา เขาเป็นนักรบที่กล้าหาญและเป็นผู้บัญชาการที่แข็งแกร่ง บางคนถือว่าเขาเป็น "บุรุษผู้กล้าหาญที่สุดแห่งกูฟะฮ์"

ซิกร์มุซีบัตค่ำที่ห้าของมุฮัรรอม : มุซีบัตของอับดุลลอฮ์ บินฮะซัน (อ.)ในคืนที่ห้าของมุฮัรรอมเราจะมาเป็นแขกของ “ท่านอิมามฮะซัน มุจญ์ตะบา (อ.)” (ซิบฏุลอักบัร ของท่านศาสนทูตของอัลลอฮ์ (ซ็อลฯ)) ซึ่งบุตรชายสองคนของท่าน (คือกอซิมและอับดุลลอฮ์) ได้เป็นชะฮีดในเหตุการณ์กัรบะลาอ์ และอีกคนหนึ่ง (คือฮะซัน มุซันนา) ได้รับบาดเจ็บสาหัสและได้รอดชีวิต....

ซิกร์มุซีบัตค่ำที่สองของมุฮัรรอม : การมาถึงกัรบาลาของคาราวานของท่านอิมามฮุเซน (อ.)กองคาราวานของท่านอิมามฮุเซน (อ.) ได้ออกเดินทางจากนครมักกะฮ์ในวันที่แปดของเดือนซุลฮิจญะฮ์ ปีฮิจเราะฮ์ศักราชที่ 60 และมาถึงยังแผ่นดินกัรบาลาในวันที่สองของเดือนมุฮัรรอม ปีฮิจเราะฮ์ศักราชที่ 61 หลังจากที่บนีอุมัยยะฮ์ ได้กดดันให้ท่านอิมามฮุเซน (อ.) เพื่อให้สัตยาบันต่อยาซีด ...

ซิกร์มุซีบัตค่ำที่สี่ของมุฮัรรอม : ลูกๆ ของท่านหญิงซัยนับ (อ.) ก่อนการเดินทางสู่กัรบะลา ท่านอับดุลลอฮ์ บินญะอ์ฟัร ซึ่งเนื่องจากป่วยและมีอายุมมากจึงได้รับการยกเว้นจากการเดินทางไปยังกัรบะลา แต่ท่านได้ส่งบุตรชายสองคนผู้เป็นแก้วตาดวงใจของตน คือ อูนและมุฮัมมัด ให้ร่วมเดินทางไปพร้อมกับท่านหญิงซัยนับ (ซะลามุลลอฮิ อะลัยฮา) ผู้เป็นมารดา...

ซิกร์มุซีบัตค่ำแรกของมุฮัรรอม : มุซีบัตของมุสลิม บินอะกีลคืนแรกของมุฮัรรอม  เป็นค่ำคืนของ “มุสลิม บินอะกีล” ผู้ถือสาส์น ของท่านอบาอับดิลาฮ์ (อ.) ผู้เป็นชะฮีดอย่างเดียวดาย ซึ่งเมื่อท่านอิมามฮูเซน (อ.) เดินทางออกจากเมืองมะดีนะฮ์ไปสู่เมืองมักกะฮ์ ในขณะที่ท่านอยู่ในมักกะฮ์ จดหมายจากประชาชนชาวเมืองกูฟะฮ์ที่เชื้อเชิญท่านให้เดินทางไปยังกูฟะฮ์ ได้เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างมากมายนับหมื่นฉบับ

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 44 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

0867241
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
222
853
3538
859285
21192
26088
867241

พฤ 29 ต.ค. 2020 :: 06:45:42